Hai cha con cầu thủ Lionel Messi phải trả số tiền 5 triệu euro cho chính quyền Tây Ban Nha sau khi bị truy tố ra tòa về tội trốn thuế trong những năm 2006-2009.
|
Lionel Messi |
Không chỉ phải trả số tiền khá lớn này, Lionel Messi và cha của mình, ông Jorge Horacio Messi Perez, vẫn sẽ phải ra tòa vào ngày 17/9 để cung cấp lời khai trong vai trò bị đơn của vụ kiện trốn thuế gây xôn xao dư luận giới hâm mộ bóng đá kể trên cho dù luật sư của anh đã chính thức yêu cầu hoãn phiên tòa, dời sang một ngày khác.Messi và cha đã hoàn trả số tiền 5.016.542,27 euro hồi tháng trước, theo xác nhận của tòa án Gava, gần Barcelona.
Cho đến nay, Messi và cha của anh vẫn kiên quyết cho rằng họ không làm điều gì sai trái, vi phạm pháp luật Tây Ban Nha. “Tôi luôn biết giữ mình trước mọi thị phi, và cha tôi cũng vậy. Chúng tôi có luật sư cũng như những người quản lý hiểu việc để thực hiện những gì cần làm và chúng tôi đặt trọn niềm tin vào họ”.
Messi đã sinh sống tại thành phố Barcelona từ năm 2000 và chính thức nhận quốc tịch để trở thành công dân Tây Ban Nha năm 2005. Với tài nghệ chơi bóng của mình, Messi đang là một trong những cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới, ước khoảng 20 triệu USD/năm, bao gồm cả lương và thưởng, theo thống kê của tạp chí Forbes. Ngoài ra, Messi còn có thêm khoản thu nhập 21 triệu USD hàng năm từ việc trở thành đối tác quảng cáo cho các nhãn hàng Adidas, PepsiCo, P&G, Turkish Airlines…
Theo khiếu nại của thẩm phán Raquel Amado gửi lên tòa án Gava, Lionel Messi và ông Jorge Horacio Messi đã thực hiện các hồ sơ thuế gian dối nhằm tránh không phải đóng thuế từ khoản thu nhập bán bản quyền hình ảnh của cầu thủ này trong vòng bốn năm. Thẩm phán Raquel Amado đã đưa ra chi tiết về số tiền thuế mà Messi đã gian lận gồm 2.558.771 euro năm 2007, 3.817.733 euro năm 2008 và 3.798.181 euro năm 2009 bằng cách thành lập các “công ty ma” bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha, cụ thể là ở Belize và Uruguay, được mệnh danh là những “thiên đường thuế”.
Thẩm phán Raquel Amado cho rằng chính ông Jorge Horacio Messi Perez là nhân vật chính, đạo diễn vụ trốn thuế này từ khi tên tuổi của Messi còn chưa nổi lắm ở sân cỏ châu Âu. Khi Messi trưởng thành và tài năng được khẳng định, cha của anh đã sử dụng các chiêu thức như trên và thế là trong 4 năm ròng rã, các đối tác gồm FC Barcelona, Banco Sabadell, Danone, Adidas, Pepsi-Cola, Telefónica và Kuwait Food Company…, đã không phải trả bất cứ khoản thuế nào trong thực tế từ việc sử dụng hình ảnh của Messi để quảng cáo cho thương hiệu của mình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng