Sau nhiều cân nhắc, cuối cùng U23 VN đã chính thức chốt thời điểm lên đường sang Myanmar dự SEA Games 27 vào ngày 4/12 tới.
|
U23 VN đã bước vào cữ "duyệt binh" cuối cùng |
Theo thông tin từ Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành, Đoàn TTVN sẽ chia làm 3 lực lượng chính bay thẳng bằng chuyên cơ của Vietnam Airlines sang Nay Pyi Taw vào các ngày 4, 7 và 14/12. Trong đợt đầu, lực lượng tiên phong của Đoàn TTVN có khoảng 180 thành viên, trong đó chủ lực là ĐT U23 VN, còn lại là những VĐV thuộc những môn thi đấu đấu sớm khác như wushu, boxing, pencak silat.
Với việc được ưu tiên trong nhóm sử dụng chuyên cơ, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã trút được nỗi lo về di chuyển. Lý do là tuyến bay thẳng từ Hà Nội sang Nay Pyi Taw chỉ vừa mới được chủ nhà Myanmar thiếp lập riêng cho các chuyên cơ của các Đoàn thể thao tham dự SEA Games 27, trong khi nếu di chuyển bằng các chuyến bay thông thường, U23 VN bắt buộc phải đổ bộ xuống Yangon, sau đó sử dụng xe lửa hoặc xe bus để vượt qua quãng đường dài gần 400 km mới có thể đến được Nay Pyi Taw- địa điểm diễn ra các trận đấu thuộc bảng A môn bóng đá nam.
Được biết, nhằm đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho U23 VN, VFF cũng đã quyết định chọn một khách sạn hạng sang tại Nay Pyi Taw làm nơi đóng quân cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc thay vì ở trong làng VĐV như các lực lượng VĐV thuộc các môn thể thao khác. Lãnh đạo VFF khẳng định, U23 VN sẽ được hưởng chế độ chăm sóc toàn diện trong suốt thời gian tham dự SEA Games 27. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc không phải bận tâm đến vấn đề gì khác ngoài chuyên môn mà chỉ cần tập trung thi đấu cho tốt để có thể đi đến trận cuối cùng.
Cho đến thời điểm hiện tại, U23 VN vẫn đóng quân tập luyện và “nhồi” thể lực tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Ngoài trung vệ Thanh Hào chưa bình phục chấn thương và thủ thành Bửu Ngọc bị đau nhẹ, các cầu thủ còn lại đều rất sung sức và thể hiện sự cạnh tranh quyết liệt nhằm kiếm một suất trong đội hình 22 cầu thủ hành quân tới Nay Pyi Taw.
Theo kế hoạch, ngày 18/11 tới toàn đội vẫn sẽ di chuyển vào Bình Dương để hoàn tất bước chạy đà cuối cùng. Dự kiến, tại đây thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có 3 trận cọ xát, kiểm nghiệm đội hình với quân xanh là CLB An Giang, ĐTLA và TP.HCM trước khi trở ra Hà Nội vào ngày 1/12 để gia nhập Đoàn TTVN lên đường sang Myanmar, chính thức bước vào hành trình đầy thử thách tại SEA Games 27.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù