Sau 19 vòng đấu lượt đi 2011 cùng đợt nghỉ xả hơi mừng Giáng Sinh và năm mới, các CLB ở Ligue 1 đã bắt đầu tập luyện trở lại chuẩn bị cho chiến dịch lượt về.
|
|
|
Đương kim á quân Marseille khởi động năm 2012 bằng chuyến tập huấn tại dãy núi Pyrenees – biên giới tự nhiên giữa 2 nước Tây Ban Nha và Pháp. Thầy trò HLV Didier Deschamps sẽ ở lại đây đến thứ Năm. Bài tập đầu tiên mà các cầu thủ Marseille phải trải qua là “cuốc” chạy bộ nhẹ nhàng trên sân golf gần khách sạn họ ở. Đã có khoảng 30 cổ động viên có mặt tại đó để chứng kiến sự trở lại của các chàng trai miền Nam nước Pháp.

Andre Ayew sẽ phải về dự CAN 2012 vào cuối tháng Một, và Marseille phải tìm ra phương án thay thế anh từ bây giờ - Ảnh Getty
Tuy vậy, lần triệu tập này mang lại ít nhiều những lo lắng và đau đầu cho Deschamps. Marseille đang loay hoay tìm ra những giải pháp mới cho hàng công. Anh em nhà Ayew sẽ phải về đội tuyển quốc gia dự CAN 2012 ( kéo dài từ 21/1- 12/2). Trong khi đó, Andre-Pierre Gignac, cầu thủ mới trở lại sau chấn thương, cũng sẽ khăn gói sang Fulham theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa (vào ngày 31/8, anh cũng sẽ chính thức ký hợp đồng với đội bóng nước Anh). Trong tay vị HLV 43 tuổi chỉ còn lại con bài Lucho Gonzalez, người vốn không còn giữ được phong độ tốt nhất.
Ở một diễn biến khác, đội Rennes cũng đã trở lại tập luyện, với đội ngũ cũng bao gồm rất nhiều cầu thủ nằm trong danh sách tham dự CAN. Charles Kabore (Burkina Faso), Souleymane Diawara (Senegal) và Andre Ayew (Ghana), Kader Mangane (Senegal) và Youssouf Hadji (Ma-rốc) đã có mặt tại Piverdiere từ chiều thứ Hai sẵn sàng cho buổi tập luyện đầu tiên. Trong khi đó John Boye và Jonathan Pitroipa được miễn triệu tập tới thứ Tư. HLV Frederic Antonetti đã cho các học trò của mình thử sức qua bài tập chạy 45 phút, và sau đó là vài trò chơi thư giãn với bóng bay.
Các đội khác như Ajaccio, Caen, Lille, Lorient, Nancy, Toulouse và Valenciennes cũng đã chính thức tái xuất. Trong khi đó, Caen vui mừng đón chào sự trở lại của tiền vệ chạy cánh Aurelien Montaroup (trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng chủ sân Stade Michel d'Ornano) với một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi. CLB Nancy cũng mang về được cựu tiền vệ của Monaco, Yohan Mollo theo dạng cho mượn.
Có vẻ như sự ảnh hưởng của CAN đang khiến Ligue 1 có chút “chuyển mình”. Các đội bóng đều phải tìm cho mình những giải pháp tình thế tạm thời, và củng cố lực lượng chuẩn bị tốt nhất cho nửa cuối mùa giải nhiều thử thách.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm 'sa lưới' trong đợt cao điểm tấn công tội phạm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại