Ngày 26/8 tại làng thế vận hội, Ban tổ chức Olympic dành cho người khuyết tật (Paralympic London 2012) đã tổ chức lễ kéo cờ Việt Nam.
|
Lá cờ Việt Nam sẽ tung bay ở Paralympic 2012 |
Đây là việc làm đánh dấu việc đoàn vận động viên khuyết tật của nước ta đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này.
Đây là kỳ thứ ba Việt Nam tham dự Paralympic. Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic lần này gồm 19 người trong đó có 11 vận động viên do ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, làm trưởng đoàn.
Các VĐV gồm: Cao Ngọc Hùng, Trịnh Công Luận, Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Hồng, Châu Hoàng Tuyết Lan, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Bình An, Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung, Dương Thị Lan và Trịnh Thị Bích Như. Các VĐV đều đạt chuẩn A, trong đó có vận động viên Võ Thanh Tùng đạt tới bốn chuẩn A, Nguyễn Thị Hải và Cao Ngọc Hùng đạt 2 chuẩn A.
Đoàn đã tập huấn ở Ireland gần 1 tháng trước khi có 2 tuần làm quen với khí hậu tại TP Bradford, Anh, trước khi vào làng Paralympic ở London ngày 23/8 vừa qua.
Buổi lễ khai mạc thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic London 2012 sẽ diễn ra vào tối 29-8 trước khi 4.200 vận động viên đến từ 165 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới cùng nhau tranh tài ở 20 nội dung thi đấu.
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to