Sau hơn 10 năm lẩn trốn khỏi lưới pháp luật, nghi can Hồng vào tận Bình Dương làm ăn, xây dựng cuộc sống mới cho đến khi bị “hiệp sĩ” phát hiện được.
|
|
|
Ngày 2/1, “hiệp sĩ” Bình Dương thông tin, vừa mới bắt được Nguyễn Ngọc Hồng (32 tuổi, quê Hải Phòng) bị truy nã về tội Giết người, cướp tài sản. Tại cơ quan công an, anh ta đã khai nhận hành vi phạm tội trước đó.
Cách đây hơn 4 tháng, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Lương Văn Hóa cùng đồng đội nhận được giấy quyết định truy nã của Công an Hải Phòng về nghi can thuộc diện truy nã đặc biệt.
Tìm hiểu thông tin về tội phạm nhận diện hình ảnh, anh Hải cùng đồng đội quyết liệt đeo bám, truy tìm từ ngày này sang tháng khác. Nhiều cuộc tìm kiếm rơi vào bế tắc, nhưng các “hiệp sĩ” vẫn lên đường rong ruổi.
Hồng tại cơ quan công an.
Vào ngày 2/1, các “hiệp sĩ” may mắn phát hiện một nghi can có hình dáng giống với hình photo trong tờ lệnh truy nã. Lúc này Hồng đang phơi thuốc trước nhà (ở tỉnh Bình Dương).
“Điều nghiên” tình hình, tránh xảy ra tình huống nghi can bỏ trốn hay tìm cách chống trả, các “hiệp sĩ” canh chừng theo dõi, đồng thời gọi điện thoại cho công an phường Hòa Lợi đến phối hợp mời về trụ sở công an làm việc.
Trao đổi với PV, “hiệp sĩ” Hải cho biết, lúc đầu Hồng cứ chối cãi mình không phải là người trong quyết định truy nã. Anh ta gọi điện cho vợ để can thiệp, chứng minh mình vô tội. Tuy nhiên, bằng những đặc điểm nhận dạng ghi rõ, Hồng phải nhận tội.
“Vì hình dáng trong lệnh truy nã rất mờ, đen trắng và chụp nghi can đã lâu, khác xa với thực tế. Nên khi anh em tìm thấy Hồng là một hành trình gian khó. Từ khi gây án, Hồng trốn vào Nam sống ở nhà người cậu ruột”, hiệp sĩ Hải nói.
Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52- Công an TP Hải Phòng) đang trên đường vào Bình Dương để dẫn giải Hồng về quy án.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh