Các nguyên liệu chính:
- 300g thịt bò
- 300g nấm kim châm
- Gừng, tỏi
- Gia vị: Muối, tương, dầu hào
Lạ miệng với món thịt bò cuộn nấm kim châm
Các bước chế biến:
Bước 1: Để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi cứng vừa phải. Lấy ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuộn nấm. Sau đó, tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.
Bước 2: Nấm kim châm cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.
Bước 3: Thịt bò trải ra rồi cho nấm kim châm vào. Cuộn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.
Bước 4: Nướng những miếng thịt bò đã cuộn nấm kim châm và đợi chín.
Món này ngon nhất khi ăn nóng (có thể ăn kèm với dưa góp và chấm xì dầu)