Khi Toyota Prius biến thành SUV: Long lanh như Lexus, dễ thành hàng 'hot' nếu ra thị trường
Thứ sáu, 25/11/2022 15:22

Toyota Prius đời 5 vừa ra mắt tại triển lãm Los Angeles vừa qua bất ngờ lại trở thành tâm điểm sự kiện vì bộ khung bắt mắt không ngờ.

Cách tiếp cận của Toyota với Prius đời mới chắc chắn đã khiến không ít người ngạc nhiên. Trong khi bộ khung cũ của các thế hệ Toyota Prius trước có phần lạ mắt nhưng không thực sự ấn tượng, Toyota Prius 2023 lại là "ngựa ô" hoàn toàn khác với thiết kế hiện đại, trẻ trung và năng động tới khó tin.

Cũng vì bộ khung ấn tượng này, Toyota Prius 2023 lập tức được nhiều fan hâm mộ thương hiệu chủ quản tới từ Nhật Bản đặt ra câu hỏi liệu xe có phiên bản SUV hay không? Thắc mắc vấn đề trên âu cũng là hợp lý khi một cấu hình Toyota Prius SUV, như Kdesign AG phác thảo bên dưới, có thiết kế cũng ấn tượng không kém bản gốc.

Cần nói thêm rằng việc SUV hóa Prius, với Toyota, không hề khó ít nhất là về thiết kế. Họ chắc chắn đã có kinh nghiệm từ Crown đời mới - dòng tên cũng vừa trở lại một cách đầy bất ngờ với bản SUV quốc tế (xe vẫn còn 3 cấu hình khác bao gồm một bản sedan truyền thống hơn chưa ra mắt).

Tuy vậy, cũng cần khẳng định rằng Toyota giờ không thiếu SUV trong đội hình ở bất cứ đâu. bZ4X, C-HR, Corolla Cross, RAV4 là 4 cái tên đều nằm chung phân khúc SUV cỡ trung mà Prius SUV (nếu có) sẽ không tránh khỏi cảnh "đụng hàng". 

Sự tập trung của Toyota có lẽ cũng sẽ không còn dành cho Prius sau khi xe lên đời hoàn chỉnh mà sẽ dồn cho đội hình Beyond Zero thuần điện nhiều hơn.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/khi-toyota-prius-bien-thanh-suv-long-lanh-nhu-lexus-de-thanh-hang-hot-neu-ra-thi-t.. Nguồn: https://toquoc.vn/khi-toyota-prius-bien-thanh-suv-long-lanh-nhu-lexus-de-thanh-hang-hot-neu-ra-thi-truong-2022112501093784.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: Toyota Prius , Xe Toyota