Con cá bắt được có hình dáng thuôn dài, màu vàng, trên thân có nhiều lớp vảy xếp như vảy rắn trong khi đầu và răng giống cá sấu.
|
|
|
Anh Võ Văn Rỡ (Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, anh bắt được con cá lạ nói trên vào rạng sáng 14/6 trên sông Quán Trường.
Con cá có cân nặng hơn 1kg, thân dài như cá lóc, màu vàng nhạt, có nhiều chấm đen trên lưng, vảy xếp như vảy rắn hổ mang trong khi đầu và hàm răng giống y cá sấu. Thông tin trên báo Khánh Hòa.
Hay tin anh Rỡ bắt được cá lạ, rất nhiều người dân địa phương đã kéo đến xem. Sau khi cá chết, anh Rỡ bày tỏ mong muốn các chuyên gia xác định xem đây là loài cá gì. Nếu là cá quý hiếm, anh sẽ hiến tặng để nghiên cứu.

Con cá do anh Nhàn bắt được có hình thù tương tự, nhưng có màu xám đen và nặng hơn 2kg (Ảnh: Tuổi trẻ)
Trước đó vào chiều 4/5, anh Nguyễn Thành Nhàn (thị trấn Cái Vồn, Bình Minh, Vĩnh Long) cũng bắt được con cá có hình thù tương tự, chỉ khác chút ít về màu sắc.
Tuy nhiên điều kỳ lạ là con cá do anh Nhàn bắt được có thể phát ra tiếng kêu “khẹc khẹc”.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai