Dư luận Ấn Độ cảm thấy bàng hoàng sau khi nhà chức trách phát hiện hơn 100 thi thể, bao gồm nhiều trẻ em, lộ ra trên một nhánh nông của sông Hằng.
|
Hơn 100 tử thi hiện ra trên sông cạn ở Ấn Độ |
Người dân phát hiện 102 thi thể mắc cạn hoặc trôi nổi tại một nhánh nông của sông Hằng gần làng Pariyar, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, Press Trust of India đưa tin. Trước đó nước trong nhánh sông rút, để lộ cả đáy sông nên các thi thể mắc kẹt.
Một đoạn video trên đài truyền hình cho thấy những con chó và chim ăn tử thi trôi nổi trên mặt nước. Những tử thi đang phân hủy mạnh nên chuyên gia pháp y không thể xét nghiệm hay nhận dạng họ. Nhà chức trách đang phân tích DNA của từng tử thi để xác định danh tính.

Nhà chức trách huy động người và phương tiện cơ giới để vớt các tử thi trôi nổi trên một nhánh nông của sông Hằng hôm 14/1
Ông Satish Ganesh, Tổng thanh tra cảnh sát Ấn Độ, nói rằng rất có thể người dân ném các tử thi ở khu vực Pariyar Ghat trên thượng nguồn sông và các xác mắc kẹt khi nước sông rút.
"Sau khi hoàn thành mọi thủ tục pháp lý, chúng tôi sẽ chôn những tử thi để ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật", ông Saryua Shukla, một quan chức địa phương, phát biểu.
Các quan chức Ấn Độ khẳng định sự xuất hiện của hàng loạt xác trên sông Hằng không phải là kết quả của một tội ác nào đó. Theo họ, người dân Ấn Độ luôn ném xác những bé gái, phụ nữ chưa kết hôn xuống sông Hằng. Ngoài ra, nhiều gia đình nghèo ném xác người chết xuống sông vì họ không có đủ tiền để thiêu xác.
Tuy nhiên, sự hiện diện của những tử thi khiến dư luận lo ngại về tình trạng ô nhiễm của sông Hằng, dòng chảy linh thiêng đối với người dân Ấn Độ. Hàng triệu tín đồ Hindu tại Ấn Độ hỏa táng người chết rồi rắc tro trên sông Hằng. Tập tục này là một trong những nguyên nhân khiến dòng sông ô nhiễm nặng. Mặc dù luật pháp cấm, người dân vẫn ném xác của những bé gái, phụ nữ chưa lấy chồng xuống sông Hằng vì họ tin rằng nước thiêng của dòng sông sẽ giúp người chết đầu thai trở lại vào gia đình cũ. Người ta cũng ném xác của những nhà tu hành xuống sông Hằng chứ không thiêu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to