Tít mù rồi lại vòng quanh. Thế giới Grand Slam quá nhỏ để cho họ…tránh nhau. Thế nên họ phải gặp nhau. Vòng tuần hoàn của số phận lại quay thêm vòng nữa.
|
|
|

Federer và Nadal chuẩn bị có cuộc tái đấu thứ 29
Người hâm mộ banh nỉ đỉnh cao lại sắp được chứng kiến một trận “kinh điển” nửa của quần vợt thế giới. Trận thứ 29 (cả chính thức lẫn giao hữu) của hai cựu số 1 ATP. Trận thứ 10 ở các giải Grand Slam. Nhưng mới là trận thứ 2 ở Australia mở rộng. Cuộc chiến của 26 cúp VĐ Grand Slam (Roger 16, Rafa 10).
Ba năm trước cũng ở Melborne này, Nadal gieo sầu cho Federer sau trận chung kết dài 5 set. Đó là lần đầu tiên và cũng là duy nhất cho tới nay, Rafa đăng quang ở giải Grand Slam đầu tiên của năm. Với Roger, anh đã có 4 chiếc cúp như thế trong phòng trưng bày.
Nhưng chiều nay lịch sử sẽ tạm lùi về phía sau để nhường chỗ cho hiện tại. Rafa muốn nhắc lại với Roger rằng anh đã thắng 19/28 lần họ đụng nhau trước đó. Federer bảo anh không bao giờ nhớ nhớ tới những con số thống kê mỗi khi bước ra sân. Trong từ điển của anh chỉ có duy nhất một khái niệm. Đó là “chiến thắng”.
Lần đầu tiên trong sự nghiệp nhiều hào quang của mình, họ gặp nhau ở một giải Grand Slam khi cả hai đều chỉ còn là những cựu số 1 thế giới. Nhưng lúc này Roger và Rafa có lẽ không nghĩ nhiều đến thế. Họ chỉ quan tâm tới trận bán kết này. Nadal muốn đánh bại đối thủ lớn và cũng là người bạn lớn của anh để nối tiếp giấc mơ VĐ Australia mở rộng lần thứ 2 trong sự nghiệp. Federer khát khao một chiếc cúp nữa để cười nhạo tất cả những ai vội phán rằng anh đã hết thời.
Nhưng hạnh phúc là một tấm chăn hẹp. Vinh quang chẳng thế chia đôi. Nếu Nadal thắng thì nghĩa là Federer sẽ rời Melbourne trong buồn bã. Nếu Roger bước tiếp thì nụ cười sẽ tắt trên gương mặt Rafa. Người hâm mộ không muốn ai bị loại và họ có trái tim nhiều ngăn. Nhưng luật chơi không lắng nghe cảm xúc.
Năm 2011 đã khép lại mỹ mãn với Federer mà danh hiệu quán quân ATP World Tour Finals của anh được tô điểm bẳng chiến thắng chính Nadal trên đường tới đích. Nhưng thông điệp báo thù vừa được Rafa gửi lại trong trận đấu biểu diễn ngay sau đó giữa hai người. Kịch bản nào ở Melbourne chiều nay? Sẽ là chiến thắng thứ 20 cho Nadal hay lần thứ 10 Federer vượt qua “khắc tinh” người Tây Ban Nha? Giờ là lúc chúng ta đếm ngược thời gian để di đến giờ G…
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
'Bác' thông tin vụ bắt cóc trẻ em trên mạng
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?