MÓN THỊT:
Cách làm món thịt xào rau củ:
- Ngâm rửa sạch ớt chuông và cà rốt, sau đó cắt miếng nhỏ. Xắt lát gừng, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
- Cho thịt vào chảo dầu nóng, thêm gừng, một ít nước tương, dầu hào, tương cà và một chút đường rồi đảo đều.
- Đổ thêm nước vào (bạn có thể tận dụng phần nước xương của món canh để tiện hơn), đun đến khi nước cạn bớt thì cho ớt chuông và cà chua vào xào một lúc thì tắt bếp.
MÓN CÁ:
Bạn đã bao giờ thử ăn cá hấp trứng kiểu này chưa nhỉ? Món cá hấp này không chỉ có vẻ ngoài đẹp như một chiếc pudding mà còn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu, bạn có thể thay các loại rau bằng những thực phẩm ưa thích để món ăn thêm ngon. Nếu thích ăn cay, bạn cắt thêm một ít ớt tươi lên trên, cà và ớt cũng là những món ăn rất tốt cho trí não đấy!
MÓN CANH:
Canh ngô hầm xương là một món canh vừa bổ dưỡng, lại ngon và rất đẹp mắt. Ngô cũng là một trong số các loại thực phẩm giúp ích cho trí nhớ nữa đấy!
Cách làm món canh ngô hầm xương:
- Sơ chế tất cả các nguyên liệu: rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, bóc vỏ ngô, rửa sạch hành lá và xương.
- Cho sườn vào nồi luộc, thêm một ít tiêu và rượu trắng vào cùng. Vớt xương ra, cắt nhỏ ngô, cà rốt và hành.
- Cho xương và rau củ vào nồi áp suất hầm. Nếu không có nồi áp suất, bạn cũng có thể cho các nguyên liệu vào nồi nước xương rồi ninh cho đến khi mềm.
Đi chợ cần mua những gì:
(Cho khoảng 2 - 3 người ăn)
Thịt:
- 150g filet cá
- 200g xương
- 200g thịt thăn
- 3 quả trứng
- Một ít thịt nguội
Rau củ:
- 1 quả ngô
- 2 củ cà rốt
- 2 quả ớt chuông xanh
- 2 quả cà chua
- 1 củ gừng
- 8 cây măng tây
- 1 quả chanh
Khác:
- 20g nấm đông cô