Giữa cơn bão COVID-19, tôi nhận ra bản thân đã đánh mất 3 điều quý giá: Sức khỏe là quý nhất, gia đình là sinh mệnh và thời gian chẳng đợi chờ ai.
|
|
|
Sức khỏe
Tuổi trẻ luôn sở hữu trong tim rất nhiều hoài bão, chúng ta nghĩ rằng sức khỏe của bản thân là vô tận. Vì vậy, chúng ta làm hết mình, nhưng chơi cũng hết mình. Ăn uống thất thường, thức thâu đêm suốt sáng, thỉnh thoảng đảo qua phòng gym hay yoga cho hợp phong trào. Chúng ta nghĩ, chỉ vậy thôi là đủ.

Cho đến khi con virus COVID-19 xuất hiện. Tin xấu hơn, những người có sức đề kháng yếu kém thường sẽ dễ nhiễm bệnh hơn những người khỏe mạnh. Và người khỏe mạnh sẽ không thức khuya, bỏ bữa, ăn uống qua loa, sử dụng chất kích thích, và đặc biệt là lười vận động. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Nhưng nó chỉ thực sự thuộc về bạn nếu bạn chuyên tâm giữ gìn.
Gia đình

Cha mẹ thường hay nhắc nhở, thậm chí gắt gỏng con cái phải ăn uống điều độ, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Thế nhưng, chúng ta lại thường cho rằng bố mẹ nhiều chuyện, lo nghĩ nhiều và không tôn trọng sự riêng tư của chúng ta. Bạn nên nhớ rằng, bạn bè sẽ không thể trung thành với bạn tuyệt đối. Người yêu cũng không thể hy sinh tất cả cho bạn. Chỉ có gia đinh mới là thứ quý giá nhất. Vì vậy, hãy biết quý trọng sinh mạng và sức khỏe của mình, đừng để bố mẹ phải lo lắng. Đồng thời, cũng hãy quan tâm bố mẹ một chút, vì họ không thể ở bên bạn mãi đâu.
Thời gian
Sai lầm lớn nhất của con người chính là nghĩ rằng bản thân có nhiều thời gian. Thế nhưng, thời gian chỉ tiến về phía trước và trên đời này không có cái gọi là nếu như. Giao lưu là quan trọng, nhưng phải biết chọn lọc, bằng không sẽ phí hoài thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Thay vào đó, hãy cho mình thêm thời gian để cố gắng, để mạnh mẽ và để hoàn thiện bản thân. Tuổi trẻ vốn không dài, một ngày không sáng mãi, nên kịp thời gắng sức, thời gian chẳng đợi ai.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/giua-con-bao-covid-19-toi-nhan-ra-ban-than-da-danh-mat-3-dieu-quy-gia-se..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
Giỏ Trái Cây 20/11 – Món Quà Tri Ân Sang Trọng, Ý Nghĩa Dành Tặng Thầy Cô
-
9 biểu hiện tưởng EQ cao nhưng lại tố cáo bạn là người cố tỏ ra thông minh, khôn vặt
-
5 khoản đầu tư đáng giá nhất trong đời, đến cả 'vua chứng khoán' Warren Buffett cũng áp dụng để tiền đẻ ra tiền
-
5 năm nghỉ hưu tôi nhận ra: Trong nhà nếu có 4 thứ này, thế hệ sau có tương lai rộng mở
-
10 dấu hiệu cho thấy bát hương có lộc, nhà bạn có không?
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc