Trận giông lốc kèm mưa lớn khiến hàng chục nhà dân tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bị tốc mái.
|
|
|
Sáng 24/5, UBND xã Lâm Đớt cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trận giông lốc gây ảnh hưởng đến nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân.

Nhiều nhà dân bị tốc mái.
![]()
Theo đó, giông lốc kèm mưa lớn quét qua địa bàn xã Lâm Đớt vào chiều tối 23/5 trong khoảng 1 tiếng đồng hồ đã làm 64 ngôi nhà bị tốc mái (trong đó có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại 100%), 2 cha con bị sét đánh bị thương. Trong đó có cháu bé H.T.Q.T đang học lớp 5 ở thôn Pa Ris - Ka Vin bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
Người dân trên địa bàn cho hay, chưa bao giờ thấy một trận giông lốc kinh hoàng như thế xảy ra ở địa phương. Ngay sau khi giông lốc đi qua, UBND xã Lâm Đớt đã phối hợp các đơn vị thống kê thiệt hại và hỗ trợ các hộ dân khắc phục nhà cửa, hoa màu.
Hiện công tác thống kê thiệt hại và khắc phục vẫn đang tiếp tục được triển khai.
Nguồn: https://toquoc.vn/giong-loc-lam-hang-chuc-nha-dan-toc-mai-20230524111530281.htm..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Xác minh vụ nữ sinh lớp 7 bị bố đánh phải nhập viện
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em