Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại Sydney (Australia), giá vàng liên tục biến động nhưng nhìn chung đang có xu hướng tăng.
|
Giá vàng tuần này được dự báo giảm. Ảnh: Japan Times |
Đến 7h40 (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý tăng gần 3 USD, lên 1.297 USD.Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,03 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).
Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể giảm. Trong 22 chuyên gia và nhà đầu tư trả lời phỏng vấn, 12 người cho rằng giá sẽ đi xuống, 6 nhận định thị trường tăng và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.
Tuần trước, giá vàng đã mất 3% do căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt, kinh tế Mỹ tốt lên và dự định tăng lãi suất đầu năm sau của FED.
Một số nhà phân tích cho rằng các yếu tố này, cộng với việc hôm nay là ngày cuối cùng của quý I, sẽ khiến các quỹ bán vàng để chốt sổ. Những người phân tích kỹ thuật cho biết họ sẽ quan sát liệu giá vàng có giữ được vùng hỗ trợ 1.280 USD – 1.290 USD một ounce hay không.
Mark Leibovit – biên tập viên tại VR Gold Letter dự đoán: “Nếu vàng có thể bật lên trên 1.330 USD, xu hướng tăng sẽ trở lại. Còn nếu xuống dưới 1.288 USD, kim loại quý có thể chạm đáy 1.180 USD trong vài tháng tới”.
Các nhà phân tích thị trường cũng đang quan sát nhu cầu vật chất trong bối cảnh giá giảm. Nhu cầu vàng từ Trung Quốc đã hạ nhiệt sau Tết âm lịch. Tuy nhiên, khi kim loại quý đang dưới 1.300 USD một ounce, lực mua vào có thể sẽ xuất hiện và nâng đỡ giá vàng.
Tuần này, thị trường cũng chờ đợi tin tưc từ cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm và báo cáo việc làm Mỹ vào thứ Sáu. Giới quan sát cho rằng ECB nhiều khả năng sẽ tung biện pháp nới lỏng trước rủi ro tăng trưởng và giảm phát.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai