4 sai lầm khi sử dụng nước mắm dưới đây khiến bạn rước độc tố vào người gây bệnh cần bỏ ngay trước khi quá muộn.
|
Dùng nước mắm để ướp thịt cá
Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là thường dùng nước mắm để ướp thịt để cho món ăn thêm đậm đà hương vị. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sai lầm khi sử dụng nước nắm. Vì chính sẽ làm cho món ăn của bạn bị khô cứng hơn. Ngoài ra, việc bạn dùng nước mắm ướp thịt sẽ khiến cho món ăn bị mặn hơn khi nấu ở nhiệt độ cao thành phần dinh dưỡng trong nước mắm sẽ biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Cho nước mắm vào canh khi đang sôi
Sai lầm bỏ thêm nước mắm vào món canh đang sôi, hoặc món xào nấu khi sắp chín là thói quen phổ biến của khá nhiều bà nội trợ. Điều này sẽ làm cho thành phần axit amin trong nước mắm biến mất, làm giảm hương vị của món ăn và khiến cho cơ thể của bạn dễ hấp thu nhiều độ mặn hơn bình thường tăng gánh nặng cho gan thận.
Sai lầm khi dùng nước mắm của chị em nội trợ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các chị em nội trợ là hãy tắt bếp rồi nêm nước mắm.
Ninh nước mắm trong thời gian dài
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc chị em nội trợ nấu nước mắm trong thời gian, nhất là trong các món canh, món hầm là vô cùng nguy hiểm. Bởi khi nước mắm được tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm cho các giá trị dinh dưỡng vitamin A, D, K, E trong cá biến mất thay vào đó chỉ còn lại cặn muối tăng độ mặn cho món ăn, dễ gây bệnh sỏi thận, suy gan thận.
Dùng nước mắm sai cách chẳng khác tự đầu độc
Sử dụng nước mắm cho mọi đối tượng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cha mẹ không nên nêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm,... với người cao tuổi đang mắc bệnh huyết áp, tiểu đường, tim mạch và dưới nhỏ 1 tuổi. Bởi những đối tượng này hệ tiêu hóa, cũng như chức năng gan thận kém hơn, khi ăn nhiều nước mắm dễ gây ảnh hưởng sức khỏe.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-nuoc-mam-uop-thit-chang-khac-nao-tu-dau-doc-sai-lam-kinh-dien-nhieu..
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’