Hiệp đã lấy facebook của bạn gái sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi định lừa đảo chiếm đoạt tiền của Khang, nhưng không ngờ bị Khang chĩa 'súng giả' vào đầu..
|
Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Đoàn Văn Hiệp |
Vào khoảng 6h45, ngày 11/12, Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhận được điện thoại của một “nạn nhân” tên Tùng, trình báo về việc vừa bị đối tượng là Khang “chuột” dùng súng đe dọa, cướp tài sản tại khu vực sân kho ngách 62, ngõ 1, Bùi Xương Trạch (Khương Đình).
Khi lực lượng Công an có mặt, Tùng đang có dáng hiệu hớt hại gần khu vực hiện trường. Theo Tùng trình bày, vào khoảng 5h30 cùng ngày, Khang “chuột” đã giả giọng một người bạn thân của Tùng gọi điện nhờ đến khu vực trên lấy hộ một số tiền do người bạn đưa cho.
Khoảng 6h30, Tùng đến nơi thì không thấy bạn đâu, bất ngờ bị Khang “chuột” gí khẩu súng (dạng súng colt) vào đầu, bắt quỳ xuống đất. Sau đó, đá vào mặt Tùng và có 4 đối tượng khác hỗ trợ Khang “chuột” ép Tùng đi vào khu vực cuối ngách 62, ngõ 1 (Bùi Xương Trạch) rồi chiếm đoạt 1 túi xách bên trong có 1 laptop, 1 điện thoại di động, 800 nghìn đồng và 1 số giấy tờ cá nhân của Tùng rồi tẩu thoát.
Tùng khai, không rõ nhân thân của Khang “chuột”, chỉ biết nhà ở khu vực rạp hát TP Hạ Long, Quảng Ninh. Trước đây từng có va chạm với Tùng, tại nhà bố mẹ của Tùng mới mua về TP Hạ Long.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 9h30 cùng ngày, Công an quận Thanh Xuân đã triệu tập được Phạm Văn Khang (21 tuổi), trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long (Quảng Ninh).
Tại nhà trọ của Khang, ở khu vực đầm hồng Khương Đình (Thanh Xuân), cơ quan Công an tiến hành kiểm tra có thu được 2 đoạn ống nhựa ngắn, cuốn băng dính đen thành hình giống như khẩu súng và không phát hiện bất kỳ tài sản nào khác như Tùng đã trình báo.
Khi cơ quan Công an đưa Khang về trụ sở, vừa nhìn thấy Khang, “nạn nhân” Tùng xin đi mua đồ ăn và đã bỏ trốn. Tại cơ quan điều tra, Khang khai, Tùng tên thật là Hiệp nhưng không rõ lai lịch.
Vào ngày 9/12, Hiệp sử dụng Facebook với tên bimbimcay của bạn gái là chị P.T.T.H. – người quen của Khang để nhắn tin vay Khang số tiền là 1.500.000đ. Do trước có biết Facebook trên đã bị người khác sử dụng, không phải của chị Hằng nên Khang xác định là đang bị Hiệp lừa đảo, chiếm đoạt tiền của mình nên đã chuẩn bị súng giả với mục đích dụ Hiệp ra để dọa và sẽ báo Công an xử lý.
Đúng thời điểm như Hiệp khai với cơ quan điều tra, nhưng có điều khác khi Khang định giơ súng giả để dọa Hiệp thì có nhiều người dân đi qua nên Khang lại thôi. Hoàn toàn không có việc Khang chiếm đoạt tài sản của Hiệp.
Để làm rõ nội dung vụ án, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức truy tìm Tùng.
Đến 15h ngày 11/12, khi phát hiện Tùng đang lang thang ở khu vực phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội), cơ quan điều tra đã yêu cầu đối tượng về trụ sở.
Lúc này, Tùng đã phải khai tên thật là Đoàn Văn Hiệp (21 tuổi), trú Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Trước đây, Hiệp có nghề làm thợ kỹ thuật thang máy nhưng đã tạm thời nghỉ việc. Do cần tiền tiêu xài, Hiệp đã lấy facebook của bạn gái, sau đó thay đổi mật mã và sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi định lừa đảo chiếm đoạt tiền của Khang, do sự việc bị bại lộ và tưởng Khang có súng thật, Hiệp đã trình báo cơ quan Công an với mục đích để cơ quan Công bắt giữ Khang về hành vi dùng súng cướp tài sản cho bõ tức.
Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ, vào ngày 3/12, Hiệp đã sử dụng Facebook này lừa đảo chiếm đoạt được 2.500.000đ của chị P.T.H., quê ở Nam Định, cũng là bạn của chị H.
Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ Đoàn Văn Hiệp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đang tiếp tục xem xét làm rõ hành vi vu khống Khang để xử lý.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù