Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tiếp tục khẳng định vị thế thống trị ở làng banh nỉ thế giới khi lần thứ 3 đăng quang giải đơn nam Dubai Championships.
|
Novak Djokovic chơi đầy thăng hoa và tập trung ở thời điểm quyết định |
Trước đối thủ vừa làm nên cú ngược dòng ấn tượng loại Roger Federer ở bán kết, Djokovic vẫn có đầy tự tin để khẳng định sức mạnh của mình. Trong suốt trận đấu, dù xếp hạng 6 TG nhưng Cộng hòa Czech vẫn không thể khẳng định được vị thế của mình trước cái dớp từng thua 11 trận trong 12 lần đối đầu với tay vợt Serbia.
Berdych khởi đầu ván đầu tiên đầy ổn định ở các bàn giao bóng và kiến Djokovic choáng ván với một bàn bẻ giao bóng. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục thể hiện lối chơi tấn công rực lửa của mình, Berdych lại thu mình chơi đầy cẩn trọng để Djokovic kịp lấy lại sức mạnh để đưa ván đấu trở lại điểm số cân bằng 5/5. Sau đó, đẳng cấp của một tay vợt đang thống trị làng banh nỉ được thể hiện khi Djokovic chơi đầy thăng hoa và tập trung ở thời điểm quyết định với một pha bẻ giao bóng, trước khi khép lại ván thắng với điểm số 7/5.
Cũng như những trận đấu trước, tay vợt Serbia vẫn luôn thể hiện sức mạnh tối đa của mình ở ván 2 và một bàn bẻ giao bóng ở bàn thứ 8 vừa đủ giúp Djokovic khép lại ván đấu với điểm số 6/3.
"Tôi đã cho anh ấy có quá nhiều thời gian để kiểm soát trận đấu. Nhung mỗi khi tôi chiến đấu trở lại, tôi luôn tin mình sẽ thắng”, Djokovic nói với Reuters sau trận đấu.
Trong khi đó, Berdych thổ lộ: “Tôi đã sớm có một bàn giao bóng, nhưng tôi không xem đó là một lợi thế lớn trước một tay vợt như Djokovic. Anh ấy quật khởi trở lại và chơi quá tốt và hơn nữa tôi không có được thể lực tốt nhất ở trận này”.
Đây là danh hiệu thứ 3 của Djokovic ở mùa này và là trận thắng thứ 18 liên tiếp kể từ thất bại trước Andy Murray ở chung kết Mỹ mở rộng năm ngoái. Quan trọng hơn, ngoài việc nâng cao thành tích sự nghiệp với danh hiệu thứ 36, Djokovic còn vững tin trong công cuộc giữ ngôi số 1 TG trước sự thách thức từ Federer.
Ở nội dung đánh đôi, cặp Mahesh Bhupathi (Ấn Độ) và Michael Llodra (Pháp) lên ngôi sau khi đánh bại cặp hạt giống số 3 Robert Lindstedt (Thụy Điển) - Nenand Zimonjic (Serbia) sau 2 ván với cùng điểm số 7/6 (6). Đây là danh hiệu đôi nam thứ 5 của tay vợt Ấn Độ Bhupathi ở giải Dubai Championships.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID