Trong ngôi nhà 4 tầng khang trang, Nam trang bị hệ thống điện chiếu sáng, cách nhiệt để trồng cần sa, theo đúng tiêu chuẩn, công nghệ.
|
'Nông trại' trồng cần sa tại nhà |
Tối 19/3, lực lượng cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) bất ngờ đột kích vào xưởng trồng cần sa do Đỗ Hải Nam (38 tuổi, ở Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) làm chủ.

Đỗ Hải Nam bị bắt giữ
Vào thời điểm các trinh sát hình sự bất ngờ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà 4 tầng của Nam, đối tượng này cùng với Nguyễn Phi Trường (40 tuổi, ở quận Hồng Bàng) đang tiến hành giao dịch và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Quá trình khám xét khẩn cấp từ 22h ngày 19/3 đến 4h sáng 20/3, lực lượng Công an đã thu giữ 8 túi nilon đựng ma túy đá; hộp đựng cần sa khô, túi đựng hạt giống cần sa và một lượng lớn cần sa khô, cần sa tưới, nhiều điếu cần sa.
Ngoài ra, cơ quan Công an còn thu giữ cân tiểu ly điện tử cùng các dụng cụ để sử dụng ma túy đá, các vật dụng phục vụ cho hoạt động sấy, đóng gói cần sa.
Đặc biệt, các trinh sát đã phát hiện tại tầng 3- 4 của ngôi nhà (rộng tới gần 100m2) đã được Nam dành riêng để trồng, đóng gói cần sa, khép kín… Tại 2 phòng này, lực lượng Công an đã thu giữ 23 cây cần sa (trong đó 16 cây cao gần 1m, 7 cây cao từ 12-13cm).

Tại cơ quan công an, bước đầu Nam khai nhận đã vào mạng internet nghiên cứu công nghệ trồng cần sa của nước ngoài để trồng tại nhà mình. Đến thời điểm bị phát hiện bắt giữ, Nam đã thu hoạch được một lần.
Theo hồ sơ của lực lượng Công an địa phương, Đỗ Hải Nam là người nghiện ma túy, từng có tiền án và 2 tiền sự. Nam có mối quan hệ thâm giao với các đối tượng có biểu hiện hoạt động về ma túy.

Thiết bị chiếu sáng để trồng cần sa trong nhà.
Gần đây, các trinh sát công an quận Lê Chân phát hiện chỉ số tiêu dùng điện tại nhà Nam tăng đột biến bất thường nên đã đưa đối tượng vào tầm ngắm.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai