Đoạn kết của gã “đâm thuê chém mướn” có hai bằng đại học
Thứ năm, 23/11/2017 09:39

Đó là Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn “con”, SN 1975, ngụ phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội). Cuộc đời đầy “chìm nổi” của kẻ sát nhân đã khép lại bằng bản án tử hình.

Đáng tiếc, Tuấn là kẻ có đến hai tấm bằng đại học nhưng từ bỏ tất cả để gia nhập băng nhóm xã hội đen gây ra nhiều vụ đâm chém kinh hoàng…

Đoạn kết của gã “đâm thuê chém mướn” có hai bằng đại học

Bị cáo Tuấn tại phiên tòa

Nguyễn Anh Tuấn và đồng phạm bị TAND Tp. Hồ Chí Minh xét xử bốn tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Đánh bạc”. Tội ác của băng nhóm xã hội đen này từng gây rúng động Sài Gòn trong thời gian dài.

Theo hồ sơ vụ án, năm 1996, sau khi tốt nghiệp đại học, Tuấn từ Hà Nội vào Sài Gòn và xin “đầu quân” làm đệ tử cho Trần Đức Trà, tự Trà “Hinh”.

Thấy Tuấn có học, lại tỏ ra lỳ lợm, Trà tin tưởng giao cho y thực hiện nhiều phi vụ “đâm thuê chém mướn”.

Một trong những phi vụ dùng súng cướp tài sản là Tuấn bắn ông Huỳnh Ngọc Tài ngay trên đường phố để cướp gần 270 triệu đồng.

Qua theo dõi, Tuấn và biết ông Tài thường xuyên mang tiền của khách hàng mua bán rau củ ở Cầu Muối, quận 1 đến hồ Kỳ Hoà, quận 10 để chuyển lên Đà Lạt thanh toán cho các chủ hàng.

Tuấn đã cùng các đối tượng Minh, Quang, Nghiệp phục kích ông Tài từ 2 giờ sáng 12/5 để cướp tiền.

Chờ trên đường Cống Quỳnh, quận 1 đến 5 giờ, Tuấn nhận được tin đồng bọn cấp báo ông Tài đã rời nhà chở theo bao tiền hơn 267,4 triệu đồng và 100 USD. Tuấn cùng đồng bọn liền bám theo đến trước nhà số 10 Cao Thắng, quận 3.

Tuấn cùng Quang tăng ga vượt lên ép xe ông Tài vào lề đường. Tuấn uy hiếp nạn nhân bằng cách dùng súng chỉ vào đầu ông Tài, buộc giao bao tiền. Tiếc của, ông Tài giằng co liền bị Tuấn bắn một phát vào tay khiến ông phải buông bao tiền.

Ông Tài nén đau đuổi theo và hô “cướp, cướp”, thấy nạn nhân phản kháng, Tuấn tiếp tục bắn ba phát nhưng không trúng ông Tài. Quá hoảng sợ, ông Tài không dám đuổi theo.

Tuấn cùng đồng bọn chạy về đường Hoàng Hoa Thám, Tân Bình để chia tiền. Tuấn mê cờ bạc nên “nướng” hết vào các sòng xóc đĩa.

Chính việc mê “đỏ đen” cũng khiến Tuấn rơi vào một vụ thanh toán tàn khốc giữa hai băng nhóm giang hồ.

Đó là dịp Tuấn cùng người bạn tên Linh đến nhà Trung “heo” ở đường Độc Lập, Q. Tân Bình chơi xóc đĩa với hai gã giang hồ cộm cán là Thắng “chập” và Nghiệp “choe”.

Quá trình sát phạt, Nghiệp bị thua nên nghi Tuấn gian lận, dẫn đến việc Nghiệp chửi bới, dùng kéo khống chế, đoạt lại hết số tiền Tuấn thắng bạc. Thấy vậy, Thắng “chập” cũng “té nước theo mưa”, hăm dọa và xúc phạm Thắng.

Cay cú, Tuấn gặp đại ca Trà “hinh” kể lại sự tình. Trà liền ra lệnh cho Tuấn cùng đồng bọn phải chém Thắng để rửa hận.

Ngay hôm sau, Tuấn kéo theo bốn đàn em, xách hai thanh kiếm tự chế, hai con dao dài gần nửa mét kéo nhau đi tìm Thắng ở nhiều nơi nhưng không gặp.

Không “xử” được Thắng, nhóm Tuấn quay sang tìm chém Nghiệp. Biết Nghiệp đang tá túc tại một căn nhà ở gần chợ Hoàng Hoa Thám, Tân Bình, nhóm Tuấn kéo đến.

Lúc này Nghiệp đi cùng một phụ nữ nhưng nhanh chóng nhận mối đe dọa, biết không thể địch lại nhóm Tuấn, Nghiệp vội “tẩu vi thượng sách”.

Không dễ bỏ qua, nhóm Tuấn còn phục kích chém Nghiệp thêm một lần nữa nhưng bất thành. Thấy Tuấn “không hoàn thành nhiệm vụ”, Trà “hinh” liền phạt một búa vào đầu rồi đuổi về quê.

Mối thâm thù giữa Tuấn và Thắng “chập” cũng được giải quyết khi Tuấn vào lại Sài Gòn, kết thân với một đại ca giang hồ khác là Đặng Công Ánh, tự Ánh “thiệp”. Lần này, nhóm Tuấn chuyển qua dùng “hàng nóng” để giải quyết dứt điểm ân oán.

Khoảng 21 giờ ngày 12/9, Ánh được báo tin Thắng đang ở ga Hòa Hưng, y liền gọi ngay cho Tuấn. Tuấn phân công Tú, Chung mang hai con dao chọc tiết lợn dài chạy xe máy đến ga Hòa Hưng theo dõi.

Tú và Chung thấy Thắng đi về hướng quận Tân Bình liền gọi điện cho Tuấn và bám theo. Tuấn cùng Lê Anh Quang tiếp tục bám theo Thắng đến một căn nhà trên đường Bình Giã, quận Tân Bình.

Tại đây, Tú chở Chung xông đến dùng dao chém hai nhát vào đầu làm Thắng rồi phóng lên xe tẩu thoát.

Ngay sau đó, Quang chở Tuấn từ phía sau vượt lên, Tuấn dùng súng bắn hai phát vào người Thắng đang gục dưới đất, một phát trúng ngực trái, một phát trúng chân. Thắng may mắn thoát chết nhưng phải mang thương tật 63%.

Sau vụ thanh toán rất “máu lạnh” này, Tuấn trở thành một gã giang hồ có “số má” và trở nên manh động, liều mạng hơn.

Tuấn cùng đồng bọn đã tham gia vụ giết người thuê, sát hại ông Đặng Vũ Thắng - Phó phòng kế toán tài vụ của Thảo Cầm Viên Sài Gòn khiến dư luận hoang mang.

Do mâu thuẫn với ông Thắng, Lâm Bích Thủy, thủ quỹ Thảo Cầm Viên chi 60 triệu đồng thuê nhóm Trà “dạy” cho ông Thắng một bài học.

Quá trình theo dõi, Trà biết được quy luật đi lại của ông Thắng, y ra lệnh cho Lâm Thanh Phong, Tuấn cùng đàn em ra ra tay.

Chiều 22/8, ông Thắng từ Thảo Cầm Viên về đến ngã ba Nguyễn Du - Cách Mạng Tháng Tám, bất ngờ bị Phong cùng đồng bọn dùng mã tấu chém đến tử vong. Gây án xong, Tuấn bỏ trốn và bị bắt khi đang lẩn trốn tại chợ Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Với hành vi sát hại ông Đặng Vũ Thắng, Nguyễn Anh Tuấn bị TAND Tp. Hồ Chí Minh bị xử tù chung thân. Trong vụ án giết Thắng “chập”, TAND Tp. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Tuấn mức án tử hình, nhiều bị cáo khác cũng phải nhận mức án nghiêm khắc.

HĐXX nhận định hành vi của Tuấn và đồng phạm thực hiện theo kiểu xã hội đen, khiến dư luận hoang mang, cần xử hình phạt cao nhất để răn đe và phòng ngừa tội phạm. Bài học của Tuấn là lời cảnh báo cho những đối tượng coi thường pháp luật.

Congly.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Tuấn con , giang hồ , đâm thuê chém mướn , sát nhân