Hôm qua, giải Masters 1000 đầu tiên trên mặt sân đất nện là Monte Carlo đã khai màn...
|
|
|
Đó là giải đấu mà Nadal không chỉ là ĐKVĐ mà anh còn đang thống trị tuyệt đối với 7 lần đăng quang liên tiếp gần nhất. Tay vợt số 2 thế giới đã chơi 40 trận ở Monte Carlo và mới thua đúng 1 trận.

Novak Djokovic. (Ảnh Getty)
Djokovic thừa nhận Rafa là vật cản lớn nhất đối với bất cứ tay vợt nào trên đường chinh phục Monte Carlo. Chính Djokovic từng vào đến chung kết Monte Carlo 2009 nhưng bị Nadal đánh bại. Bây giờ sau khi đánh bại Rafa trong 7 trận chung kết liên tiếp, Nole muốn lật đổ Nadal ngay tại thánh địa Monte Carlo: “Nadal là thách thức lớn nhất trên mặt sân đất nện. Anh ấy là Vua trên mặt sân này. Không có tay vợt nào chơi hay bằng anh ấy trên mặt sân đất nện”.
Nole hoàn toàn có lý. Ngay cả Federer dù đã giành tới 16 cúp VĐ Grand Slam nhưng cũng thất bại trong nỗ lực công phá thành trì cứng như bê tông cốt thép mà Nadal lập ra ở Monte Carlo. Roger từng vào CK Monte Carlo 3 năm liên tiếp 2006, 2007, 2008 nhưng đều bị Nadal đánh bại.
Nhưng Nole đã sẵn sàng “hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi” là thắng được Nadal ở Monte Carlo. Đó là tiền đề để anh tiếp tục chinh phục Roland Garros 2012, nơi Nadal cũng là đệ nhất. Federer vắng mặt ở giải này là điều đáng tiếc nhưng Monte Carlo 2012 vẫn hấp dẫn với sự góp mặt của Nadal, Nole, Murray và nhiều “cao thủ” khác. Djokovic được xếp là hạt giống số 1, Nadal số 2, Murray số 3, Tsonga số 4…ở giải này.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại