3 bức ảnh và dòng chia sẻ của người đàn ông này đã thu hút nhiều sự quan tâm, tranh luận từ phía dân mạng
|
|
|
Ngày 25/11, tài khoản Facebook cá nhân có tên T.K đã đăng 3 bức ảnh chụp ông cầm hai con chim đã được vặt trụi lông và hồ hởi chia sẻ: "Có ai nhậu không, thiếu tay".
Bài đăng này ngay lập tức bị dân mạng chỉ trích và lên án gay gắt. Phần đông đều tỏ ra bức xúc vì cho rằng đôi chim mà người đàn ông này cầm trên tay là chim Hồng Hoàng, vốn là loài động vật quý trong Sách đỏ Việt Nam và của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUNC).
"Việc tận diệt chim quý trong sách đỏ cần bảo tồn là hành vi phạm pháp, đã vậy doanh nhân này còn hả hê đăng lên Facebook để khoe thì càng đáng lên án và phải bị xử lý", tài khoản Quốc Quân viết.
Trong khi đó cũng có thông tin cho rằng đây là chim Cao Cát, cùng họ với Hồng Hoàng.
Liên hệ với ông T.K, chúng tôi được biết loạt ảnh trên được chụp tại Campuchia, nhân dịp ông T.K đến nước này du lịch. Ông cho hay bản thân không hề biết đây là loài chim quý hiếm, chỉ biết nó được bày bán nhiều trên đường nên cầm để chụp ảnh cùng chứ không ăn.
Trước những chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội, T.K đã xóa hết những bài đăng liên quan đến con chim.
Vụ việc vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của dân mạng.
| Chim Hồng Hoàng là loại động vật quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên (IUCN), được xếp vào bậc bị đe dọa, cận nguy cấp. Hiện nay, số lượng Hồng Hoàng còn lại không nhiều. Trong những năm gần đây ở nhiều nơi, chim Hồng Hoàng đã trở nên rất hiếm hoặc không còn gặp do nơi sống bị tác động mạnh, bị thu hẹp và bị săn bắt. |
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Nhẫn cầu hôn Tension: Lựa chọn tinh tế cho ngày cầu hôn rực rỡ
Khám phá dịch vụ viết luận án tiến sĩ uy tín tại Tri Thức Cộng Đồng
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong


