Đàn ông ngoại tình cả khi đang hạnh phúc?
Thứ năm, 03/03/2016 09:05

Phần lớn mọi người đều cho rằng đàn ông ngoại tình khi không hạnh phúc trong đời sống hôn nhân, nhưng thực tế có thể không hẳn vậy.

Đàn ông ngoại tình cả khi đang hạnh phúc

Theo một nghiên cứu xã hội, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn. Phần lớn đối tượng này hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định "xây dựng phòng nhì" mà chỉ muốn "cơi nới" để thỏa mãn ham muốn, sĩ diện....

Bởi thế, lời bao biện mà những cô nhân tình thường xuyên nhận được ở đàn ông ngoại tình là lời "anh đang không hạnh phúc!".

dan ong ngoai tinh ca khi dang hanh phuc? - 1

Câu nói đàn ông thường dùng khi ngoại tình là "anh đang không hạnh phúc!"
(Ảnh minh họa)

Tất nhiên, không hẳn người phụ nữ nào nghe vậy cũng tin ngay nhưng dẫu sao tâm lý số đông phụ nữ vẫn "yêu bằng tai" nên lý lẽ quen mà không bao giờ cũ kia luôn được chấp nhận. Thậm chí, không chỉ nhân tình, mà đến người bạn đời của họ cũng luôn tin "anh chỉ có em và các con".

Trao đổi với phóng viên về câu chuyện này, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn đưa ra nhận định: "Người ta vẫn đánh giá người phụ nữ dựa trên tứ đức: Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Còn hiện nay, các chị em đánh giá người đàn ông dựa trên: Chhung, Nghệ, Lịch, Trách. Không phải vô cớ phụ nữ đặt yếu tố chung thủy lên hàng đầu. Với nhiều người, có thể chấp nhận chồng làm ăn có lúc thất bại nhưng không thể chấp nhận được sự lăng nhăng, bồ bịch… Nguyên nhân hàng đầu trong ly hôn, theo đánh giá và thông qua các cuộc điện thoại tư vấn không của riêng tôi thì cặp bồ, ngoại tình là nguyên nhân hàng đầu".

Cùng theo TS Đinh Đoàn, thông thường bạo lực, ngoại tình, thiếu trách nhiệm bắt nguồn do đàn ông. Tuy nhiên, tâm lý đàn ông là dù có bất hạnh thì cũng ngại thay đổi hay nói cách khác là rất ngại đứng đơn ra tòa để đòi ly hôn.

Thậm chí, đàn ông có suy nghĩ, mình thiếu trách nhiệm hay rượu chè, bê tha rồi không lẽ lại bỏ luôn người bạn đời. Cũng có trường hợp, người vợ muốn nộp đơn ly hôn nhưng chồng lại níu kéo, cản trở để giữ hạnh phúc gia đình.

Cho nên, khoảng 70% người đứng đơn là phụ nữ. Khi người phụ nữ ý thức được quyền của mình, sẽ sẵn sàng đứng ra ly hôn nếu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Các chị em đơn giản nghĩ rằng, cuộc đời ngắn ngủi, không phải cứ chịu đựng được mãi. Dù sự chịu đựng của người phụ nữ Việt Nam là hơn hẳn so với nước ngoài nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó.

"Về thú vui ngoài luồng của đàn ông liên quan đến nhiều nguyên cớ nhưng cái chính là sự khác biệt về cách đánh giá của họ về phụ nữ. Nếu phụ nữ có gia đình hay đắm đuối vì chồng, vì con đến quên cả bản thân mình thì tâm lý đàn ông lại thích sự mới mẻ, khéo léo, chăm chút, chuyện chăn gối vợ chồng. Thế nên trong chuyện đàn ông ngoại tình, dĩ nhiên người đàn bà kia cũng có một phần trách nhiệm, nhưng lỗi lớn nhất là từ phía các đức ông chồng. Nếu ông ấy không thích thì cô ấy có lôi kéo thế nào thì ông ấy cũng không đi", TS Đinh Đoàn nói.

Những ngộ nhận của phụ nữ

Bà Mary Jo Rapini, chuyên gia về đời sống hôn nhân tiết lộ: “Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tất cả những phụ nữ ngoại tình với chồng mình chỉ là hạng... gái điếm ham tiền bạc hoặc cần một danh phận. Không đúng đâu. Thường thì các mối quan hệ đến từ tình bạn đầu tiên. Thực tế, có 60% mối giao tình khởi đầu từ nơi làm việc".

Trong khi đó, đa phần đàn ông thường không thú nhận chuyện tình cảm những mối quan hệ ngoài luồng của mình. Dù họ có thể say nắng một cô gái nào đó thì để ứng phó với vợ họ vẫn có đủ lý lẽ, trăm phương nghìn kế để vợ không phát hiện ra.

Và lỗi của đa phần phụ nữ là quá tin vào những lời đường mật. Ngay đến nước đường cùng tưởng như ông chồng "bắt cá hai tay" đã hết đường chối cãi thì chính các bà vợ lại bị "hạ gục" bởi "đòn hiểm" cuối cùng: "Đàn ông ai chả thế!" hoặc "Anh hứa, anh thề, anh đảm bảo"...

Hầu như phụ nữ đều tin rằng sau những lời thề thốt ấy chồng mình sẽ quay về với gia đình không phải dựa trên hành động, trách nhiệm cụ thể của chồng mà tất cả chỉ dựa vào từ lời nói đánh trúng điểm yếu phụ nữ, đó là sự cả tin.

Về tình huống người vợ phát hiện ra chồng ngoại tình, người mẫu Hà Anh bày tỏ rõ quan điểm: "Phụ nữ nếu phát hiện ra chồng ngoại tình, đừng dại khi đi đánh đập kẻ thứ ba, cũng chẳng tội gì khóc lóc ủ dột. Hãy cho anh ta "lên đường". Anh ta tự do rồi, muốn làm gì thì làm. Còn bạn, hãy lau khô nước mắt, hãy làm cho mình xinh đẹp, hấp dẫn, hãy có sự nghiệp, đam mê riêng, hãy nở nụ cười, và đừng thôi hy vọng, rồi tình yêu đích thực từ một người đàn ông tử tế sẽ tìm bạn. Và hãy dạy con trai, con gái của mình bằng tình yêu, để chúng trở thành những con người tử tế, biết trân trọng giá trị của mình, và của người khác".

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Đàn ông ngoại tình , Tình yêu , Hạnh phúc gia đình