Dân chơi “hét giá” chiếc xe máy gấp 20 lần nhờ biển số có một không hai
Thứ ba, 14/07/2020 09:05

Một chiếc xe máy trúng biển số ngũ quý 9 tại TP.HCM được rao bán với giá gần 900 triệu đồng, dù giá gốc chỉ 45 triệu đồng.

Thời gian qua, không ít trường hợp những xe ô tô, xe máy giá trị thấp nhưng khi bấm được biển số ngũ quý liền rao bán với giá gấp 3, thậm chí gấp hàng chục lần giá trị thực của nó. Những đại gia chơi biển đẹp cũng luôn sẵn sàng xuống tay chi tiền "khủng" để sở hữu những chiếc xe có biển số đẹp.

Tiêu dùng & Dư luận - Dân chơi “hét giá” chiếc xe máy gấp 20 lần nhờ biển số có một không hai

Chiếc xe máy Honda Vario mới trúng biển số ngũ quý 9 vào cuối tháng 6 vừa qua.

Điển hình mới đây, một chiếc xe Honda Vario đời 2020 nhờ trúng biển số ngũ quý 9 (50-N1 999.99) đã gây sốt trong cộng đồng chơi xe 2 bánh.

Được biết, ban đầu chiếc Vario này thuộc sở hữu của một người phụ nữ tại quận Bình Tân, đăng ký hồi cuối tháng 6. Tuy nhiên sau đó của anh Hưng Từ - chủ cửa hàng xe máy 176 (quận 6 - TP.HCM) đã chi tiền “khủng” để mua lại bằng được chiếc xe này.

Tiêu dùng & Dư luận - Dân chơi “hét giá” chiếc xe máy gấp 20 lần nhờ biển số có một không hai (Hình 2).

Chiếc xe biển 999.99 được rao bán 900 triệu đồng. Ảnh: Zing

Trả lời trên Vietnamnet, anh Hưng Từ cho biết: "Chiếc Vario này vừa bấm được biển số ngũ quý 9 ở Sài Gòn hôm 30/6. Ngay khi trúng biển xong, rất nhiều người tranh nhau gạ chủ xe để mua lại nhưng không được. Riêng tôi may mắn trả giá cao nên mới được chủ xe chuyển nhượng lại cho".

Chiếc Vario này thuộc phiên bản 125, đời 2020 mới nhất. Nhờ sở hữu biển số đẹp, chiếc tay ga được rao bán với giá 900 triệu đồng, gấp 20 lần mức giá 45 triệu đồng của xe nguyên bản.

Tiêu dùng & Dư luận - Dân chơi “hét giá” chiếc xe máy gấp 20 lần nhờ biển số có một không hai (Hình 3).

Theo văn hóa phương Đông, số 9 được ưa chuộng nhờ ý nghĩa may mắn, lâu dài. Do đó, biển số xe có số 9 rất được quan tâm, nhất là tại Việt Nam và Trung Quốc. Những biển số có càng nhiều số 9 thì giá trị sang nhượng càng lớn.

Một số người tin rằng những biển số xe gắn với vận mệnh cuộc đời nên thường muốn bấm được những biển số có ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn để thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.

Việc những mẫu xe máy sở hữu biển số đẹp được rao giá hàng trăm triệu đồng không mới tại Việt Nam.

Tiêu dùng & Dư luận - Dân chơi “hét giá” chiếc xe máy gấp 20 lần nhờ biển số có một không hai (Hình 4).

Trước đây, từng có chiếc Vario biển số ngũ quý 3 được rao giá 500 triệu đồng hay chiếc Vario biển số ngũ quý 7 có giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, với riêng biển ngũ quý 9, giá xe máy có thể đội lên tới cả tỷ đồng. Cụ thể đầu năm 2019, chiếc Honda SH nhập Ý đời 2012 sở hữu biển ngũ quý 9 (60-B8 999.99) của anh Võ Thanh Tâm ở Biên Hòa, Đồng Nai được trả giá lên đến 1,2 tỷ đồng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dan-choi-het-gia-chiec-xe-may-gap-20-lan-nho-bien-so-co-mot-khong-hai-a48.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dan-choi-het-gia-chiec-xe-may-gap-20-lan-nho-bien-so-co-mot-khong-hai-a482208.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội

Tag: biển số ngũ quý 9 , xe máy biển ngũ quý 9