Đã có kết quả xét nghiệm cô gái bị tung tin lây nhiễm HIV cho hơn 40 người
Thứ sáu, 24/11/2023 15:32

Cô gái vùng cao ở Thanh Hóa bị tung tin lây nhiễm HIV cho nhiều người đã chủ động đến cơ sở y tế xét nghiệm HIV, cho kết quả âm tính.

Thông tin từ Chủ tịch UBND xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Chí Công cho biết cô gái liên quan tới tin đồn lây nhiễm HIV cho hàng chục người trên địa bàn xã đã đi xét nghiệm HIV và cho kết quả âm tính.

"Ngay sau khi có thông tin lan truyền trên mạng, chị V.T.C. (người bị tung tin đồn) đã tới UBND xã phối hợp làm việc với cơ quan chức năng. Ngay trong ngày 23/11, chị C. đã chủ động cùng chồng tới trung tâm y tế để xét nghiệm (test nhanh) và cho kết quả âm tính", ông Công thông tin.

Lực lượng chức năng xác định thông tin cô gái bị HIV lây nhiễm cho nhiều người là bịa đặt.

Lực lượng chức năng xác định thông tin cô gái bị HIV lây nhiễm cho nhiều người là bịa đặt.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, trong sáng ngày 22/11, trên các hội, nhóm Facebook ở Thanh Hóa chia sẻ chóng mặt thông tin một cô gái trẻ sống tại xã Thành Sơn, trong khu du lịch Pù Luông, huyện Bá Thước có lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông. Sau khi thông tin được tăng tải đã có hàng trăm lượt chia sẻ, hàng trăm bình luận.

Đáng nói, thông tin cô gái lây nhiễm HIV cho nhiều người lại xảy ra tại khu du lịch Pù Luông đã gây hoang mang dư luận, thu hút nhiều bình luận tiêu cực, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Bá Thước đã vào cuộc xác minh. Đến ngày 23/11, Công an huyện Bá Thước cho biết, kết quả xác minh cho thấy, không có cơ sở để khẳng định cô gái trẻ, trú tại xã Thành Sơn, huyện Bá Thước bị nhiễm HIV như thông tin trên mạng xã hội lan truyền. Công an huyện Bá Thước khẳng định đây là tin không đúng sự thật.

Hiện công an đang xác minh, làm rõ những người tung tin đồn thất thiệt để xử lý theo quy định.

suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-co-gai-bi-tung-tin-lay-nhiem-hiv-cho-hon-40-nguoi.. Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-co-gai-bi-tung-tin-lay-nhiem-hiv-cho-hon-40-nguoi-169231124142620819.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: cô gái bị tung tin lây nhiễm HIV cho hơn 40 người , tin đồn thất thiệt , tin xã hội