Lập hẳn một bảng danh sách những gã trai có dấu hiệu léng phéng với vợ, sau một cơn cuồng ghen vô lối, người chồng đã tước đoạt tính mạng của một thanh niên.
|
Nguyễn Văn Trận (SN 1974, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) với tội danh giết người |
Khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng bởi nhiều đêm mất ngủ, Nguyễn Văn Trận (SN 1974, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vừa phải ra trước vành móng ngựa với tội danh giết người.
Vụ án từng được đưa ra xét xử hồi đầu tháng 9, nhưng buộc phải hoãn bởi bị cáo khai mình từng bị tai nạn năm 2002, phải điều trị tâm thần.
Với kết quả điều tra bổ sung, cơ quan chức năng đã chứng minh lời khai của bị cáo thiếu căn cứ, Nguyễn Văn Trận có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
Cáo buộc từ cơ quan công tố thể hiện, do nghi ngờ vợ ngoại tình với anh Nguyễn Văn S. (người cùng thôn) và nhiều thanh niên khác trong xóm, Trận bực tức xách dao đi gặp từng người trong “bảng danh sách đen” để xử lý.
Buổi sáng định mệnh 2/3/2012, bắt gặp anh Nguyễn Văn S. ở đầu ngõ, Trận chạy vào bếp lấy 2 dao xông ra vừa chém xối xả vào anh S. vừa hô lớn: “Mày lằng nhằng với vợ tao, hôm nay tao giết mày”. Bị bất ngờ, anh S. không kịp phản kháng, chạy được vài mét lại vấp ngã.
Chưa thỏa cơn bực, Trận lao theo chém thêm gần chục nhát vào khắp cơ thể anh S. sau đó còn bồi thêm một cú đâm chí mạng vào lưng nạn nhân trước khi bỏ đi. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó song anh S. đã tử vong do vết thương quá nặng.
Trận bỏ trốn đến nhà một người quen ở tỉnh Hà Nam, rồi bị chính người quen này trình báo công an do biết được mình đang cho sát nhân ở nhờ.
Trước khi gây án, Trận từng đến gặp bố mẹ vợ trình bày việc ngoại tình của chị Nguyễn Thị H., vợ Trận. Tuy nhiên, cho rằng chàng rể nghi ngờ không có căn cứ, bố vợ Trận đã đuổi Trận về. Đang lúc bức xúc, Trận bắt gặp anh S. và lập tức trút hết cơn giận lên anh này.
Tại phiên xử, lý giải về động cơ gây án, Trận phân trần: “Bị cáo bị vợ “bỏ bê” nhiều ngày, chuyện vợ chồng thường xuyên trục trặc, do vợ bị cáo “đoạn tuyệt” nên bị cáo nghi ngờ vợ đã phải lòng người đàn ông khác”.
Cũng theo bị cáo, thời điểm trước khi gây án, vợ Trận luôn bóng bẩy khi ra đường, ăn diện, trang điểm kỹ càng.
“Bị cáo thấy anh S. thường xuyên sang nhà chơi, lại có những điệu bộ âu yếm vợ bị cáo nên bị cáo đã nghĩ ngay đến việc anh S. tằng tịu với vợ mình” – Trận giải thích tại toà.
Tuy nhiên, khi HĐXX yêu cầu bị cáo đưa ra những bằng chứng cụ thể chứng minh vợ ngoại tình, Trận chỉ biết im lặng.
Vợ bị cáo và một số nhân chứng được triệu tập đến toà đều khẳng định, không có bất cứ thông tin, chứng cứ nào thể hiện chị này ngoại tình với nhiều đàn ông trong xóm.
Với hành vi vô cớ tước đoạt tính mạng người khác, Trận bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên tử hình về tội danh giết người.
Nghe xong mức án, bị cáo đổ sập xuống, cố gắng hướng về phía thân nhân bị hại tỏ vẻ ăn năn về hành động của mình, song có lẽ mọi sự đã quá muộn.
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai