Công thức pha nước chấm gà luộc, hải sản chuẩn vị với các bước làm siêu dễ
Thứ hai, 01/07/2024 15:21

Một chén muối ớt chua mặn, vị cay nồng của ớt xiêm rừng hoà cùng vị thơm của quất không hề giống bất cứ một loại nước chấm nào, ăn kèm với hải sản, gà luộc hay đồ nướng thì ngon khỏi bàn.

Gà luộc là món ăn rất quen thuộc hàng ngày hay có mặt khi giỗ Tết. Thông thường nếu trên mâm cỗ món gà luộc rất dễ còn "dư". Nhưng nếu pha thêm bát nước chấm "thần thánh" này thì bao nhiêu cũng hết veo.

Món nước chấm này được hòa quyện từ những nguyên liệu quen thuộc, giá thành rất bình dân như tỏi, ớt, chanh, muối, đường,…

nước chấm gà luộc  3

Công thức làm nước chấm gà luộc ngon được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu:

Sữa đặc.

0,5 kg quất (Chọn quất chín không nên xanh quá).

400 g đường.

0,5 bát muối hạt.

1 chút giấm gạo.

Ớt đỏ hoặc ớt xanh 250g - 500g (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít).

Lá chanh 1 nhúm vừa.

Cách làm:

nước chấm gà luộc  1

Quất vắt lấy nước và lấy luôn phần vỏ, các bạn nên lột bỏ phần múi, chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài, phần múi xay ra sẽ bị đắng.

Cho vỏ quất cùng ớt vào xay (ớt bỏ hạt). Sau đó cho tiếp sữa đặc, muối hạt, lá chanh cắt nhỏ cùng 1 chút giấm gạo (nếu làm 1 hủ nhỏ, không cần giấm) và xay đều.

Xay đến khi hỗn hợp nhỏ mịn, thành dạng đặc sệt.

nước chấm gà luộc  4

Sau đó, cho nước cốt quất vào. Xay lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sánh đặc vừa phải.

nước chấm gà luộc  0

Như vậy món muối chấm thần thánh đã thực hiện và có thể mang dùng luôn. Phần còn lại không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

nước chấm gà luộc  2

Nếu các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: nước chấm gà luộc , cách pha nước chấm gà luộc , món ngon