Một mùa hè nắng nóng đang đến rất gần, sự nóng bức và mệt mỏi luôn song hành cùng chúng ta mọi lúc mọi nơi. Đối với những người thừa cân thì quả là một ác mộng, vì vậy hãy cố gắng giảm cân để có một cơ thể hoàn hảo trước khi bước vào mùa hè nắng gắt.
1. Bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và salad
Thời gian nấu: 50 phút.
Chuẩn bị:
1 củ tỏi, băm nhỏ
800g thịt bò nạc băm
Rau diếp, xà lách, rau mùi, hành
4 quả cà chua thái lát
Chuẩn bị nước sốt gồm:
½ quả ớt đỏ và vàng băm nhỏ
½ củ hành tây thái nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bột
400g cà chua thái nhỏ
Muối và hạt tiêu.
Đối với khoai tây chiên:
3 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng chiên mỏng.
Thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các thành phần của nước sốt vào đun sôi từ 12 – 15 phút, khuấy đều tay.
Bước 2: Luộc chín khoai tây khoảng 3 – 4 phút, sau đó để ráo nước, tẩm bột chiên xù. Sau đó cho vào lò vi sóng nướng đến khi chín vàng.
Bước 3: Trộn đều tỏi, hành tây, thịt băm và rau mùi sau đó chia đều thành từng miếng mỏng bằng lòng bàn tay. Cho vào lò vi sóng nướng trong vòng từ 12 – 15 phút.
Bước 4: Hoàn thành xong xếp ra đĩa, tưới nước sốt lên miếng thịt. Xếp rau xà lách, cà chua, khoai tây vào đĩa sao cho bắt mắt.
2. Khoai tây xào thịt gà
Thời gian: 40 phút.
Chuẩn bị:
900g khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay.
400g thịt gà nạc, lọc bỏ sạch da.
1 củ hành tây, sát mỏng.
Muối và hạt tiêu.
4 muỗng tương ướt.
280g đậu hà lan.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đảo đều khoai tây, thịt gà và hành tây trong chảo đến khi chín đều.
Bước 2: Cho 4 muỗng tương ướt vào và đảo đều, thêm chút nước và đun trong 30 phút.
Bước 3: 5 phút cuối cùng cho đậu hà lan vào đảo đều.
Bước 4: Sắp xếp ra đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức.
3. Thịt viên và nui cùng nước sốt cà chua cay
Thời gian: 50 phút.
Chuẩn bị:
400g nui
Đối với thịt viên:
250g thịt bò nạc băm.
250g thịt lợn nạc băm.
½ củ hành tây thái nhỏ.
½ củ tỏi băm nhỏ.
½ muỗng cà phê ớt bột.
Muối và hạt tiêu.
Đối với nước sốt:
1 củ hành tây, thái nhỏ.
½ củ tỏi, băm nhỏ.
400g cà chua băm nhỏ.
1 muỗng cà phê rượu vang.
Rau mùi, húng, ½ quả ớt đỏ tất cả đều băm nhỏ.
100g rau mùng tơi.
Các bước thực hiện:
Đối với thịt viên:
Bước 1: Trộn đều các thành phần đã chuẩn bị cho việc làm thịt viên với nhau, lấy bàn tay để nặn thành các viên hình tròn có kích thước tương đương quả bóng bàn.
Bước 2: Cho vào lò vi sóng nướng đến khi chín vàng. Sau đó đặt thịt viên sang một bên.
Đối với nước sốt:
Bước 1: Đảo qua hành tây trong vào 10 phút, cho ít nước vào nếu bị sát chảo. Sau đó cho hết những thứ đã chuẩn bị cho nước nốt vào (trừ cà chua) và 350ml nước, sau đó đun đến sôi.
Bước 2: Đến khi sôi thì cho cà chua và thịt viên vào đun trong 5 phút.
Bước 3: Cho nui vào đảo đều, kiểm tra gia vị và cho ra đĩa thưởng thức.
4. Mì ống và súp lơ xanh
Thời gian: 30 phút.
Chuẩn bị:
340g mì ống khô.
300g súp lơ xanh.
100g pho mát.
½ củ tỏi đập nhỏ.
1 muỗng cà phê ớt bột.
2 lòng đỏ trứng, đánh đều.
Muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đun sôi mì ống trong khoảng 10 – 12 phút, thêm súp lơ vào trong 5 phút cuối cùng. Để ráo nước và đặt sang một bên.
Bước 2: Trộn đều pho mát, lòng đỏ trứng, bột ớt, tỏi trong một bát to. Sau đó thêm mì ống và súp lơ vào trộn đều.
Bước 3: Cho vào lò nướng ở 200°C trong khoảng từ 15 – 20 phút đến khi chín vàng nhẹ. Sau đó lấy ra thưởng thức ngay.