Đằng sau vinh quang tột đỉnh của Diego Maradona còn có những giọt lệ thương đau và đầy những bi kịch.
|
Leo quái quỷ hơn cả Maradona |
Còn Lionel Messi? Ai cũng biết Leo là siêu sao số 1 của bóng đá đương đại nhưng mấy ai hiểu được con người Messi như từng hiểu “Cậu bé Vàng”?
Diego Maradona có lẽ là nhân vật đặc biệt nhất trong lịch sử nhân loại chứ chẳng riêng gì bóng đá. Ông là huyền thoại đã được phong Thánh ở Argentina nhưng cuộc đời phức tạp ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ của Maradona cũng đã chứng minh, “Cậu bé Vàng” còn là một... con quỷ.
“Con quỷ” Maradona từng xả súng vào cảnh sát, từng chơi ma túy, từng chìm trong những cuộc ăn chơi sa đọa như những kẻ tầm thường và từng chửi những kẻ ông ghét, kể cả là phóng viên bằng những ngôn từ phản cảm nhất trên các phương tiện truyền thông. Thần thánh và quỷ dữ, tất cả đều có trong con người của huyền thoại xứ Tango.
Nhưng có điều, chưa ai dám kết luận Maradona là kẻ láu cá hay cơ hội, bởi dù là Thánh hay quỷ, Maradona vẫn luôn sống thật với bản thân mình một cách rất... hồn nhiên. Người Argentina cũng như người hâm mộ trên thế giới yêu ông là vì vậy và cho đến thời điểm này, người ta vẫn quen gọi ông - một bậc Thánh của bóng đá thế giới là “Cậu bé Vàng”. Bởi tất cả đều hiểu cầu thủ Maradona và con người Maradona.

Messi chỉ còn thiếu World Cup
Ở cái tuổi 25, Lionel Messi - “truyền nhân” của Maradona chỉ còn thiếu danh hiệu World Cup là có thể sánh ngang với “Cậu bé Vàng”. Bên ngoài sân cỏ, Messi không chơi ma túy (dĩ nhiên), không công khai hút xì gà như Maradona mà chỉ... lén lút. Messi không công kích ai trên các phương tiện truyền thông nhưng trong đường hầm và bãi đỗ xe thì người của Real Madrid đã nhận “đủ thứ” từ cái miệng của anh.
Trận Pep Guardiola chia tay Barcelona, trước hàng vạn cule, Messi ôm thầy mình như con không muốn rời cha nhưng báo giới xứ Đấu bò từng nghi ngờ và đặt ra giả thuyết chính Messi dưới sự hậu thuẫn của Sandro Rosell đã cầm đầu “nhóm nổi loạn” đánh bật Pep - người có tư tưởng chống Rosell ủng hộ Joan Laporta trong cuộc bầu cử vào tháng 6/2013 tới ra khỏi Nou Camp.
Và nếu nói Messi cũng có chất... quỷ như tiền bối Maradona thì “con quỷ” Messi rất tinh ranh, ma mãnh theo kiểu mafia Italia - nguồn gốc của ngôi sao Barcelona, chứ không hề hồn nhiên giữa ánh sáng như “Cậu bé Vàng”. Tất cả đều biết cầu thủ Messi nhưng mấy ai biết con người Messi...
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai