Tay vợt người Bỉ, Kim Clijsters, đã giành quyền vào bán kết giải Brisbane International sau khi đánh bại đối thủ người CH Czech, Iveta Benesova với tỉ số 6-3, 6-2.
|
|
|
Hạt giống số 5 của giải, Clijsters mất 78 phút giao tranh để khiến Benesova, tay vợt từng đánh bại Samantha Stosur ở vòng trước, tâm khục khẩu phục.
Benesova đã có những pha đánh trả cũng như giao bóng ấn tượng nhưng cô không thể kéo dài sự ổn định về phong độ như đã từng thể hiện trong trận đấu trước đó với Stosur trước một đối thủ chơi rắn và nhiều kinh nghiệm như Clijsters.

Kim Clijsters- Ảnh Getty
“Tôi đã cố gắng để tận dụng lợi thế ở những loạt đánh trả nhiều nhất có thể bởi tôi biết một khi Benesova có bóng trông tư thế tốt thì cô ấy sẽ rất nguy hiểm”, Clijsters bộc bạch sau trận đấu.
“Tôi bắt đầu trận đấu với sự tự tin mặc dù ở những trận trước đó tôi chơi hơi thất thường. Đây là trận đấu mà tôi thấy mình đã lấy lại được phong độ của mình. Tôi đã cải thiện qua từng trận đấu bằng việc học hỏi”, vẫn lời tay vợt người Bỉ.
Đối thủ của Clijsters ở trận bán kết sẽ là Daniela Hantuchova. Tay vợt Slovakia đã giành cơ hội đi tiếp sau khi Serena Williams tuyên bố rút lui khỏi giải vì dính chấn thương mắt cá. Bất ngờ trong ngày thi đấu hôm nay là việc tay vợt người Estonia, Kaia Kanepi đánh bại hạt giống số 2 và cũng là á quân của giải đấu năm ngoái, Andrea Petkovic với tỉ số 6-1, 7-6 (9/7).
“Tôi đã chơi tồi tệ ở set đầu tiên. Tôi cũng mắc nhiều lỗi đánh hỏng và tôi nghĩ chính điều đó đã khiến tôi thua cuộc”, Petkovic thất vọng nói.
Trong khi đó, hạt giống số 3, Francesca Schiavone, hạ gục đối thủ người Serbia, Jelena Jankovic với tỉ số 5-7, 7-6 (7/2), 6-3 trong trận đấu cân tài cân sức kéo dài đến 3 giờ đồng hồ. Schiavone cũng từng tham gia vào trận đấu dài nhất trong lịch sử Grand Slam tại Australian Open 2011 khi đánh bại Svetlana Kuznetsova sau 4 tiếng 44 phút thi đấu.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại