Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, để thị trường bất động sản phát triển ổn định, các cơ quan ban ngành cần khắc phục tình trạng mất cân đối cung - cầu, chủ động tìm nguồn vốn mới và ban hành các văn bản quy pháp để quản lý thị trường.
|
|
|

Theo đánh giá của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi họp Ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản mới đây, tình trạng trầm lắng trên thị trường là hệ quả của một quá trình không phản ánh đúng bản chất cung – cầu nhà ở điển hình là chênh lệch quá lớn ở phân khúc căn hộ cao cấp. Trong đó, nguyên nhân chính là do hệ thống phân tích và đánh giá thị trường bất động sản còn yếu.
Cùng với đó, một số lượng lớn người dân ở các đô thị không đủ khả năng mua nhà do giá nhà đang bị đẩy lên quá cao. Đây là các đối tượng mà tất cả các chính sách, giải pháp quản lý cần hướng đến trong thời gian tới.
Để đảm bảo việc tiếp tục phát triển thị trường nhà ở, bất động sản một cách đúng đắn, hướng vào các đối tượng có nhu cầu thực sự Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo tập trung ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện, đảm bảo các cơ chế để thị trường trở nên lành mạnh hơn, chống đầu cơ và phát triển bền vững.
Tiếp theo, phải tìm cách giảm vai trò nguồn vốn vay ngân hàng trong đầu tư bất động sản, xây dựng các kênh huy động, nguồn lực quan trọng và khả thi, để tiếp tục tạo nguồn cung nhà ở, trước hết là xây dựng Đề án Quỹ tiết kiệm nhà ở, đảm bảo các chương trình, dự án nhà ở chính sách hiện nay tiếp tục được triển khai đúng tiến độ, mục tiêu.
Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến chỉ đạo đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý những bất cập trong quản lý nhà ở, thị trường bất động sản, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực dự báo, hoạch định thị trường, xử lý kiến nghị của các cơ quan về vấn đề vốn, tài chính ngân sách cho các dự án, chương trình mục tiêu.
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
-
Gần 600 tỷ đồng xây trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới
-
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Xác minh vụ nữ sinh lớp 7 bị bố đánh phải nhập viện
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc