Khoảng 15h ngày 13/3, tại khu nhà ở tập thể công nhân Công ty CP Thực phẩm thủy sản xuất khẩu Cà Mau (FFC) tại ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi 42 căn phòng trọ của công nhân.
|
|
|
Ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản lên đến gần một tỷ đồng, rất may không thiệt hại về người.
Anh Đặng Vũ Trường Giang (quản lý khu tập thể) cho biết: Vào khoảng thời gian trên, hầu hết công nhân của khu tập thể đều đi làm. Ngọn lửa bùng phát từ phòng trọ số 7D của công nhân Vũ Văn Luôn và nhanh chóng cháy lan sang các phòng kế cận.

Hiện trường vụ cháy
Theo anh Giang, khu tập thể này được xây dựng vào đầu năm 2009, phía trên lợp lá, cột bằng cây, vách nhà được làm bằng tôn… nên khi ngọn lửa bùng phát nhanh. Mặc dù phát hiện kịp thời nhưng không thể chữa lửa do thời điểm xảy ra cháy có nắng to, nóng và gió mạnh.
Đến khi lực lượng chữa cháy của Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Cà Mau có mặt thì lửa đã thiêu hủy hết 42/67 phòng.
Được biết, lãnh đạo Cty CP Thực phẩm thủy sản xuất khẩu Cà Mau đã trực tiếp đến hiện trường hướng dẫn khắc phục hậu quả và ủng hộ mỗi công nhân có phòng bị cháy hoàn toàn 1 triệu đồng, lo nơi ăn chỗ ở tạm thời cho hơn 100 công nhân.
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn vụ lật xe khiến nhiều người tử vong
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng