Vẫn là món cá lóc nấu canh chua quen thuộc nhưng vị chua thanh nhẹ của lá giang sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho món canh này.
|
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khoảng 500g
- 100 lá giang
- 150g cà chua
- Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), ớt, tỏi
- Nước mắm, muối, dầu ăn, đường phèn, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cá làm sạch, bóp với muối và giấm cho sạch nhớt và khỏi tanh. Rửa lại cho sạch, để ráo, xắt khúc. Ướp cá với 1 thìa nước mắm, để khoảng 10-15 phút cho cá ngấm.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.
Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, vò giập, cho ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Nấu canh chua cá lóc
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tỏi thơm vàng, lấy 1/2 chỗ tỏi phi ra bát để riêng. Sau đó cho cá đã ướp ở trên vào chiên sơ để khi nấu cá không bị nát. Đối với món canh chua này, không cần chiên vàng cá mà chỉ đảo 2 mặt sao cho cá săn lại là được. Trong khi chiên cá, bắc 1 nồi nước sôi.
Cá săn, cho ra đĩa để riêng, sau đó cho cà chua vào xào chín.
Khi nước bên nồi sôi, chút phần cà chua đã xào trong chảo vào nồi. Nước sôi trở lại, thêm chút muối và cho cá đã chiên vào nấu chín.
Cá chín, cho lá giang vào, đun sôi, thêm chút đường phèn vào nồi nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của canh chua là được. Tắt bếp, cho thêm vào nồi 1/2 thìa nước mắm và ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ cho thơm.
Cho canh cá ra tô, thêm vài lát ớt xắt và phần tỏi phi thơm ở trên vào cùng là được.
Chúc các bạn thành công!
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cuộc sống và nhan sắc hiện tại của Á hậu Việt lấy chồng đại gia hơn 27 tuổi, khối tài sản lên đến gần 150 tỷ đồng
- Tỉnh nào từng đạt kỷ lục nóng nhất Việt Nam?
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?