Cách làm mực tẩm gia vị: Nguyên liệu
- Mực khô
- Ớt sấy khô
- Tỏi băm nhỏ
- Tương ớt
Cách làm mực tẩm nước sốt chua cay
- Mực khô rửa sạch, ngâm mềm trong nước. Vớt ra để ráo, có thể cắt hoặc xé nhỏ.
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, hạ nhỏ lửa, cho tương ớt + ớt khô + 30g đường + 3g muối vào.
- Đợi đường tan, hỗn hợp sền sệt thì cho mực vào xào, đảo đều để ngấm gia vị, cho đến khi mực khô lại.
- Cho mực ra đĩa và rắc ít vừng rang lên trên để tăng hương vị của món ăn.
Các bạn đã có món mực tẩm gia vị chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết.