Cách làm bò bít tết siêu ngon ngay tại nhà

Ngày mát trời, bạn hãy đổi món cho cả nhà với món bò bít tết vừa mềm vừa thơm thật hấp dẫn này nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm bò bít tết siêu ngon cực kì đơn giản và dễ làm. 

- 1 củ tỏi

- 45ml dầu hạt cải

- 500g thịt bò ngon

- Nước vắt của một quả chanh

- 15ml rượu vang đỏ

- Muối và hạt tiêu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

Bước 3: Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

- Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

Bước 4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

- Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.

- Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt.

Bạn có thể ăn kèm với salad cà chua và trứng ốp la cũng rất ngon!

Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn!

Cách 2

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn khoảng 150g.

- Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.

- Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái thành từng lát dầy khoảng 1cm.

Dùng chày dần sơ qua cho thịt bò mềm.

Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. 

Rồi ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào và dầu ô liu,để khoảng 30 phút cho ngấm.

Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng.

Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.

Hoặc làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho thịt bò vào áp chảo trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín xém vàng nhưng bên trong vẫn mềm là được.

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.

Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.

Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.

Bò bít tết cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Hoặc bạn có thể ăn kèm với salad cà chua và trứng ốp la cũng rất ngon!

Với món ăn hấp dẫn này, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích và
khâm phục tài nấu nướng của bạn đấy.

Cách làm bò bít tết siêu ngon cực kì đơn giản và dễ làm. Với món ăn hấp dẫn này, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích và khâm phục tài nấu nướng của bạn đấy.

Mách bạn bí quyết cho cách làm bò bít tết siêu ngon:

- Cách chọn thịt bò ngon: Thịt bò tươi ngon phải là thịt không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không chọn mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi.

- Để thái thịt bò mỏng và đẹp: trước khi nấu bạn nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng một xíu rồi lấy ra thái sẽ dễ dàng và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc cấp đông thịt bò cũng là cách giúp thịt bò mềm hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!