Sakura Mochi là món bánh trung thu đặc biệt đến từ xứ sở hoa anh đào. Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý.
|
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý
Đất nước Nhật Bản vốn được biết đến với nền ẩm thực đa dạng và tinh tế. Chính vì thế, không chỉ món ăn mà các loại bánh trái của xứ sở hoa anh đào đều mang vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý_Ảnh: Internet
Nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý.
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g gạo nếp
- 120g nhân đậu đỏ
- 7-8 lá sakura muối (có thể tìm mua ở các shop chuyên bán nguyên liệu làm bánh online hoặc shop Nhật).
- Tí đường, màu thực phẩm đỏ
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý như sau:
Bước 1: Để thực hiện cách làm món bánh trung thu Nhật Bản Sakura Mochi này, đầu tiên bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước vài tiếng đồng hồ. Bạn cho gạo vào trong một chiếc tô chịu nhiệt, thêm một chút màu đỏ để khi nấu lên xôi có màu hồng nhạt nhé. Nếu bạn muốn sử dụng màu từ tự nhiên, bạn có thể ngâm gạo với nước ép của củ cải đỏ cũng ra được màu hồng nhẹ đấy nhé! Bạn dùng nilong bọc lại rồi đặt xôi vào lò vi sóng nấu chín.
Bước 2: Tiếp theo, bạn mang lá sakura ngâm vào trong nước cho ra hết muối rồi dùng khăn lau khô lá.
Bước 3: Bạn tiến hành chia đều phần nhân đậu đỏ ra thành các viên nhỏ rồi vo tròn lại.
Bước 4: Bạn cho một muỗng canh đường vào phần nếp đã nấu chín, trộn đều lên, sử dụng chày giã sơ qua nếp để tạo độ dẻo. Bạn chỉ cần giã 30 giây cho đến 1 phút là được nha.
Bước 5: Bây giờ, bạn chia xôi ra thành các phần nhỏ đều nhau, bằng với số viên nhân, bạn cho ra màng bọc thực phẩm này. Sử dụng tay đè dẹp miếng xôi rồi đặt viên nhân lên và gói tròn lại.
Bước 6: Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi hết số nhân và số vỏ. Sau đó cuốn toàn bộ bánh bằng lá sakura cho thật đẹp rồi thưởng thức thôi nào. Bánh trung thu của người Nhật Bản khá độc đáo đúng không? Thay vì dùng bột nếp, bột mì như bánh trung thu truyền thống của người Việt Nam, người Nhật Bản lại dùng gạo nếp giã sơ, cuộn tròn gói gém thứ nhân ngọt ngào và bao bọc lại bằng lá sakura - thứ lá dành riêng cho người Nhật Bản.
Chúc các bạn thành công.
>> Cách làm bánh Trung thu dẻo vị dâu xoài mới lạ
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cách làm nước sốt chua ngọt? Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng “54321” và làm theo các bước sau để đạt được thành công chỉ trong một lần
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan
- Từ nay: Người tham gia BHYT được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay