Cách làm bánh khoai lang vàng ruộm, giòn tan ngon như ngoài hàng, ăn hoài không chán

Bật mí công thức làm bánh khoai lang vàng ruộm, giòn tan ngon như ngoài hàng, ăn hoài không chán, chồng con thích mê ly.

Công thức số 1:

Nguyên liệu

– 1 củ khoai lang to (nên chọn khoai lang nghệ)

– 50 gram bột mì

– 50ml sữa tươi

– 2 thìa cà phê mè đen, 1 ít đường cát trắng.

Cách làm

- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh, thái thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào nồi hấp chín nhừ rồi trút ra đĩa.

- Bước 2: Bóp nhuyễn khoai lang thành bột, tốt nhất nên dùng bao tay để khoai được nhuyễn đúng chuẩn.

- Bước 3: Cho 50 gram bột mì + 50 gram đường cát trắng + 50ml sữa tươi vào khoai lang nhào nhuyễn sao cho bột khoai mịn, không nhão. Nhào sao cho bột trở thành một khối bột mịn là đạt yêu cầu.

- Bước 4: Chia bột thành từng miếng nhỏ, nặn thành những viên tròn, rồi ấn nhẹ cho bánh hơi hẹt một chút, rắc vừng 1 ít đen lên một mặt.

- Bước 5: Cho 1 lượng dầu ăn vào chảo, khi nóng già thì cho khoai vào chiên, đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Công thức số 2:

Nguyên liệu:

- 500 gram khoai lang

- 100 gram bột mì

- 50 gram bột chiên giòn

- 100 gram đường

- 1 bịch sữa tươi

- Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để ráo, sao cho khoai không bị thâm.

- Trộn bột chiên giòn, bột mì + đường + 1 thìa cà phê bột canh + sữa tươi vào 1 cái âu lớn, trộn đều. Cho thêm 1/2 bát con nước vào, khuấy đều tay, cho đến khi bột nhuyễn thì dừng lại.

- Cho khoai lang thái sợi vào, trộn đều.

Bước 2: Rán bánh

- Khi dầu nóng già trên chảo thì múc hỗn hợp khoai và bột vào, đun nhỏ lửa.

- Khi bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.