Bữa ăn hoành tráng cho mùa World Cup

Những món ăn này vô cùng hấp dẫn, dễ làm nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho bạn sau những đêm thức khuya xem bóng đá.

Mì xào ngũ sắc

Nguyên liệu:

- Giò thủ: ½ cây

- Mì xào trứng: 1 gói

- 1 củ cà rốt, ½ bông cảu xanh, ½ bông cải trắng, 100g đậu Hà Lan, 100g bắp non, 4 cái nấm đông cô, 1 thìa súp nước dùng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào; hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

- Giò thủ bóc vỏ, xắt khối vuông cạnh 2,5cm. Mì trứng trụng sơ, khi mì chín vớt ra xả nước lạnh cho sợi mì dai rồi để ráo nước. Rưới lên mì chút đầu hành phi, trộn đều để sang bên.

- Rau củ rủa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm trước 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vắt ráo nước, thái sợi. Bắp non rửa sơ.

- Cho cà rốt, bông cải, đậu Hà Lan, bắp non, vào chần sơ trong 2 phút. Khuấy đều nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước, muối. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho rau củ vào chảo, nêm gia vị vừa ăn. Xào lửa to, đảo nhanh tay trong khoảng 2-3 phút đến khi rau vừa chín. Thêm mì trứng giò thủ vào đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp. Dọn mì ra dùng nóng.

Tôm bọc khoai tây xốt mù tạt

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 300g

- Khoai tây Đà Lạt: 500g

- 2 thìa cà phê wasabi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 200g mayonnaise, 100ml sữa tươi không đường, 100ml whippingcream, 20g bơ anchor, 20g bột mì, dầu ăn

- Xà lách trộn dầu giấm.

Thực hiện:

- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen sau đó luộc chín, vớt ra để ráo nước. Khoai tây rửa sạch đất, bào vỏ, cắt sợi nhuyễn. Làm nóng dầu ăn, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

- Xốt mù tạt: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn, thêm bơ vào phi thơm, cho thêm mì vào đảo đều cho thám sau đó cho sữa tươi vào quấy đều, kế tiếp cho whippingcream vào đảo đều, tắt bếp.

- Cho hỗn hợp ra tô, trộn đều với xốt mayonnaise, wasabi, muối, đường nêm vừa ăn là được. Lăn tôm qua xốt sau đó lăn qua khoai tây sao cho khoai tây bọc đều tôm. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu. Dọn tôm bọc khoai tây ra đĩa, ăn kèm xốt mù tạt và xà lách.

Súp măng tây

Nguyên liệu:

- Xương gà: 1kg

- Thịt heo xông khói: 100g

- 100g hành boa-rô, 100g hành tây, 100g khoai tây, 300g măng tây, 1 lá bay leaf, 50g ngò tây, 200ml whippingcream, 20g phô-mai bào, 30g bơ lạt, 2 ổ bánh mì đặc ruột

- Muối, tiêu xay, bột nêm gà, bột nutmeg.

Thực hiện:

- Xương gà rửa sạch, để ráo nước, cho vào lò nướng, nướng cho xương hơi vàng. Cho xương vào đun sôi kỹ, vớt bỏ bọt cho nước dùng trong.

- Khoai tây bào vỏ, thái lát dày vừa. Các loại hành cắt lát. Măng tây, luộc chín để riêng, phần thân thái khúc ngắn khoảng 2cm.

- Thịt xông khói áp chảo cho vàng. Bánh mì rắc phô-mai bào lên nướng vàng. Cho whipping cream vào thau inbox cùng với bột ntingeg, dùng cây đánh trứng đánh bông lên, cho vào ngăn tủ mát.

- Làm tan chảy bơ, xào hành tây, hành boa-rô, măng tây cho thơm. Đổ nước dùng vào hỗn hợp đồ xào, thêm lá bay leaf, phần lá boa-rô, ngò tây vào nấu chung, nêm gia vị vừa ăn. Xay nhuyễn hỗn hợp, lược qua rây.

Cho súp vào đĩa sâu lòng, thêm whipping cream vào giữa, thêm thịt xông khói. Dùng súp kèm với bánh mì nướng phô-mai khi còn nóng.

Mojito cocktail

Nguyên liệu:

- Lá bạc hà: 50g

- Chanh tươi: 2 trái

- 1 thìa cà phê đường, 100ml rượu sake, 20ml soda, đá viên.

Thực hiện:

- Lá bạc hà rửa sạch, để ráo. Chanh tươi cắt lát.

- Cho lá bạc hà, chanh, đường vào thố dầm nát, thêm rượu sake vào giã tiếp rồi, rây lại lấy nước.

- Cho hỗn hợp ra ly, thêm đá và soda vào, thêm chanh tươi và lá bạc hà tươi vào trang trí.