HAGL đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại Cúp Hoàng đế Quang Trung - giải đấu nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2022.
|
|
|
Vào thời điểm thăng hoa ở mùa giải trước, HAGL dưới quyền HLV Kiatisuk bất ngờ sảy chân trước Bình Dương ngay trên sân nhà. Lối chơi quyết liệt và có tính tổ chức cao của đội bóng đất Thủ khiến những ngôi sao phố Núi gặp nhiều khó khăn.
Duyên nợ đưa 2 CLB tái ngộ trong trận mở màn Cúp Hoàng đế Quang Trung. Với HLV Kiatisuk, đây là một cơ hội lớn để thử nghiệm các phương án chiến thuật mới và đặc biệt là 2 bản hợp đồng đắt giá Jefferson Baiano-Mauricio Barbosa Teixeira.
Bước vào trận đấu, HAGL là đội chịu thiệt thòi nhiều hơn về mặt nhân sự. HLV Kiatisuk quyết định để cho những ngôi sao vừa thi đấu tại AFF Cup như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh... nghỉ ngơi. Bên phía Bình Dương, thiếu vắng lớn nhất là tiền đạo Tiến Linh.
HAGL không kiểm soát tốt được thế trận trong những phút đầu. Các vị trí trên sân thiếu đi sự ăn ý và liên tục để cho Bình Dương khai thác. Sức ép mà đội bóng đất Thủ tạo ra được cụ thể hóa bằng bàn mở tỉ số ở phút thứ 14.
Từ đường treo bóng của Tô Văn Vũ, Trung Hậu băng vào dứt điểm đánh bại thủ môn Tuấn Linh, đưa Bình Dương vươn lên dẫn trước. Trong pha bóng này, trung vệ cao 1m96 Mauricio Barbosa đã không làm chủ được tình hình và để đối phương tận dụng khoảng trống sau lưng để ghi bàn.
Điều đặc biệt là sau khi bị thủng lưới, HAGL lại chơi tốt hơn hẳn. Từng vị trí bắt đầu đạt được sự liên lạc tốt với các đồng đội và dần chiếm lĩnh thế trận. Ngược lại, phía Bình Dương không còn duy trì được trạng thái hưng phấn và phải lùi thấp đội hình phòng ngự.
Sau một cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, Washington Brandao san bằng cách biệt vào những phút cuối hiệp một. Nhận đường chọc khe của đồng đội, chân sút người Brazil khéo léo dứt điểm đánh bại thủ môn Bình Dương trong thế đối mặt để đưa trận đấu về vạch xuất phát.
Đầu hiệp hai, HLV Kiatisuk tung Jefferson Baiano vào sân. Chân sút 26 tuổi ngay lập tức chứng minh mức giá 450.000 euro (khoảng gần 12 tỷ đồng) do Transfermarkt định giá cho anh không phải con số "ảo".
Chỉ 3 phút sau khi hiệp hai bắt đầu, Baiano thoát xuống nhận đường chuyền từ Văn Sơn và dứt điểm chéo góc nâng tỉ số lên 2-1. Đòn tấn công chớp nhoáng này chính là một trong các sở trường của HAGL được xây dựng dưới thời "Zico Thái".
![]()
Jefferson Baiano (giữa) nhanh chóng thể hiện giá trị trên hàng công HAGL.
Nắm lợi thế trong tay, đội bóng phố Núi chuyển sang lối chơi rình rập từng nhiều lần đạt hiệu quả tại V.League 2021. Bàn thắng thứ ba đến với HAGL như một điều tất yếu. Và điều đặc biệt là bàn thắng này đến sau tình huống phối hợp của bộ ba người Brazil.
Mauricio Barbosa chuyền dài, Baiano và Brandao với thể hình tốt chiếm được ưu thế khi nhận bóng, Baiano đi bóng xộc thẳng xuống cánh phải rồi căng ngang vào trước khung thành, Brandao có mặt đúng lúc đệm bóng tung lưới.
Tỉ số 3-1 được giữ đến hết 90 phút. Một trận đấu đầy ắp những thu hoạch dành cho HAGL. Các hợp đồng mới thể hiện năng lực và nhiều vị trí dự bị tiến bộ trông thấy. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ này, đội bóng phố Núi sẽ lại là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch V.League 2022 và có thể làm nên điều bất ngờ ở AFC Champions League.
Kết quả: Bình Dương 1-3 HAGL
Bàn thắng:
Bình Dương: Trung Hậu 14'
HAGL: Brandao 41', 63', Baiano 48'
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bom-tan-12-ty-cua-bau-duc-lap-chien-cong-kep-hagl-nguoc-dong-danh..
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Đột nhập nhà dân lấy trộm gần 1 tỷ đồng
Xesaigon.vn cập nhật bảng giá thuê xe du lịch TPHCM minh bạch trong từng khoản phí
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe