1. Thành phần
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- ½ củ hành tây nhỏ, cắt thành hai nửa
- 6-8 quả ớt nhỏ, bỏ hạt cắt thành hai nửa
- ½ chén hạt điều rang, rửa sạch và để ráo nước
- 8 lạng thịt gà, cắt thành khối nhỏ
- 1 cây hành lá, xắt dài
Nước xốt:
- 1 muỗng cà phê nước tương maggi
- 1 muỗng canh nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- ¼ muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước
2. Chế biến
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tỏi, ớt khô đỏ vào chiên đều đến khi có mùi thơm
- Thêm hạt điều và cho gà vào. Xào gà cho đến khi chín, chuyển màu đục. Thêm tất cả các thành phần của nước xốt vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi gà chín hẳn. Cho hành lá vào, tắt bếp, bỏ món ăn ra ngoài và ăn với cơm trắng rất ngon.