Bé điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn ngày 26/8 tỉnh táo, sức khỏe tốt lên, tình trạng nhiễm trùng giảm, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.
|
|
|
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ngày 28/6 cho biết, bé N.P.Đ., 8 ngày tuổi, bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe.
Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, xét nghiệm cho thấy tình trạng nhiễm trùng giảm. Bé tỉnh táo, không sốt, tự thở, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to.

Bé sơ sinh được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn
Đặc biệt, bé đã có thể tự bú bình thường, không phải thở oxy, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.
Theo bác sĩ Giang, tuy tình trạng nhiễm trùng cải thiện nhưng cũng chưa thể tiên lượng được điều gì. Các bác sĩ vẫn phải theo dõi rất thận trọng. Ngày mai, các bác sĩ tiếp tục tiến hành xét nghiệm để theo dõi mức độ nhiễm trùng và tình trạng sức khỏe của bé.
Trước đó, ông Ngô Quốc Trịnh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ cho biết đã có người nhận là ông ngoại đến làm thủ tục đón cháu bé. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN vào ngày 21/8, khoảng 10 ngày sẽ có kết quả.
Khoảng 17h50 tối 18/8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe giữa 2 tường của 2 dãy nhà trọ.
Bé trai sơ sinh có trọng lượng khoảng 2,2kg, được sơ cứu tại Trạm y tế thị trấn trước khi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-so-sinh-bo-roi-o-khe-tuong-co-nhung-chuyen-bien-tich-cuc-ve-s..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Xác minh vụ nữ sinh lớp 7 bị bố đánh phải nhập viện
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong