Bánh socola gói quà tặng người yêu

Sắp tới ngày Valentine, bạn hãy tự tay làm món bánh socola vừa ngon vừa đẹp để tặng người yêu nhé!


1.    Nguyên liệu

-    400g socola đen

-    200ml kem tươi

-    Rượu vang thơm

-    Bột ca cao

Chú ý: tỷ lệ kem và socola là 1:2

2.    Chế biến

Bước 1: Cắt socola cho nhỏ bằng cách dùng dao gọt để nó dễ bị tan hơn và tan đều hơn.




Bước 2: Chuẩn bị khay và giấy nướng.

Bước 3: Cho kem và rượu vang thơm vào một chảo, đun nóng cho đến khi gần sôi và tắt bếp.




Bước 4: Thêm socola vào nồi và khuấy đều đến khi nó quyện đều cùng hỗn hợp kem.




Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay có lót giấy nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 10 phút.




Bước 6: Bỏ socola từ khay nướng và cắt thành những miếng vuông bằng nhau với một con dao sắc và ấm. (Làm ấm dao để không bị vỡ socola).




Bước 7: Rắc bột ca cao lên trên bánh socola và thưởng thức.




Món này ăn lạnh ngon hơn. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày và ăn dần, hoặc gói chúng thành món quà để tặng cho bạn của bạn nhân dịp Valentine nhé!







Chúc các bạn thành công và ngon miệng!