Bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm bất ngờ khai trước toà: Nữ điều dưỡng từng không mặc nội y, nằm trên giường 2 tiếng
Thứ ba, 23/03/2021 21:30

Luật sư cho rằng không có căn cứ, chứng cứ để kết tội bị cáo Phương vì vậy, luật sư đề nghị HĐXX trả tự do cho Phương ngay tại tòa.

Hôm 22/3, TAND TP Huế đưa bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sỹ da liễu, ở TP Huế) ra xét xử tội Cố ý gây thương tích, Hiếp dâm và Bắt giữ người trái pháp luật.

Người bị hại là chị T. (SN 1996, nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Trung ương Huế) vắng mặt tại tòa.

Giống như tại các phiên tòa trước, lần này bị cáo vẫn không nhận tội.

Tại phiên tòa ngày 22/3, tờ Đất Việt thuật lại, Phương khai thêm, hôm xảy ra sự việc, bụng Phương đang băng ép, bị xuất huyết và biến chứng. Phương đã liên hệ với đơn vị phẫu thuật tái khám.

Trước khi vụ án xảy ra một thời gian, Phương khai T. từng không mặc nội y, nằm trên giường 2 tiếng. Khi đó Phương có nói T. mặc quần áo vào.

Bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm bất ngờ khai nữ điều dưỡng từng không mặc nội y, nằm trên giường 2 tiếng - Ảnh 1.

Nữ điều dưỡng phải điều trị nhiều ngày sau vụ việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Cũng theo nguồn trên, trong một đoạt băng ghi âm cuộc trò chuyện giữa Phương với T. có đoạn: "Mối quan hệ với em, em và anh buồn. Anh buồn dễ sợ lắm. Anh chỉ muốn chứng minh cho em một chuyện. Em biết vì sao ngày xưa anh không làm chi em hết hay không. Anh nói cái mối quan hệ khi là đồng nghiệp với nhau và đã coi nhau như anh em thì luôn luôn phải có khoảng cách duy trì ở mức độ tình cảm".

Khi luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị Phương cho biết "sự kiện ngày xưa anh không làm chi em hết là sự kiện gì?", Phương cho hay, đó là sự việc T. ở trong nhà, trong phòng ngủ của mình khi đó không mặc đồ lót.

Theo tờ Vietnamnet, theo cáo trạng, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, trong lúc chị T. đang làm việc, Phương nhờ nhân viên khác đến làm việc thay chị và yêu cầu chị T. đến phòng riêng của mình ở chung cư Đống Đa để đưa liều thuốc đẹp da.

Khi chị T. bước vào phòng, bác sỹ Phương đóng cửa. Trong khoảng thời gian hơn 1 tiếng, bị cáo dùng vũ lực bẻ, trói tay, vật ngửa chị T. xuống nền nhà, đánh nạn nhân.

Cáo buộc cho rằng, bác sỹ Phương đã đe dọa nhằm giao cấu trái với ý muốn của chị T. Khi chị T. chạy thoát ra khỏi phòng, Phương đuổi theo bắt chị, túm tóc kéo lê vào phòng, tiếp tục đánh, khống chế, giữ chị T. trong phòng, mặc chị van xin được về.

Quá trình bị cáo dùng vũ lực đã gây thương tích cho chị T. với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 37%.

Sau gần một ngày thẩm vấn, HĐXX tuyên bố chuyển sang phần tranh luận.

Tờ Công lý thuật lại, đại diện VKS cho rằng, bị cáo Phương có hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Do đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên bố bị cáo Phương phạm tội " Cố ý gây thương tích ", "Hiếp dâm" và "Bắt giữ người trái pháp luật", đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 8 năm 9 tháng đến 10 năm tù về 3 tội danh bị truy tố.

Trong khi đó, phát biểu quan điểm bào chữa cho bị cáo, luật sư Đỗ Văn Nhặn không đồng tình với quan điểm của VKS.

Luật sư cho rằng không có căn cứ, chứng cứ để kết tội bị cáo Phương vì vậy, luật sư đề nghị HĐXX áp dụng các quy định của pháp luật tuyên bị cáo không phạm tội như cáo buộc của VKS, trả tự do cho Phương ngay tại tòa.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bac-si-bi-cao-buoc-hiep-dam-bat-ngo-khai-truoc-toa-nu-dieu-duo.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bac-si-bi-cao-buoc-hiep-dam-bat-ngo-khai-truoc-toa-nu-dieu-duong-tung-khong-mac-noi-y-nam-tren-giuong-2-tieng-16221230318425554.htm

Tag: bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng , tin pháp luật