7 thói quen làm ''hỏng chồng'' mà phụ nữ nên dừng lại, điều thứ 1 có tới 80% phụ nữ đang mắc phải
Chủ nhật, 07/08/2022 17:33

Trong hôn nhân, phụ nữ không nên chỉ biết hi sinh. Khi quyết định hi sinh tâm huyết và công sức của mình, hãy tỉnh táo để nhận thức rõ mình hi sinh vì cái gì và việc đó có giá trị hay không.

Ôm hết tất cả việc nhà

Tự ôm hết tất cả việc nhà, từ chăm sóc con cái, cơm nước, giặt giũ...có thể lâu nay chính là tiêu chuẩn mà nhiều người phụ nữ tự đặt ra cho chính mình. Trong suy nghĩ của những kiểu phụ nữ này thì họ cho rằng chồng phải đảm đương việc kiếm tiền nuôi gia đình, còn phụ nữ phải chăm lo cho mọi việc còn lại.

Cứ thế lâu dần đàn ông coi những hi sinh của vợ là việc đương nhiên nên chẳng bao giờ tình nguyện chia sẻ đỡ đần.

Cố gắng giải quyết tất cả vấn đề của chồng

Ngay cả khi chồng gặp rắc rối về tài chính hay trục trặc trong công việc, phụ nữ đừng cố giúp anh ấy.Nếu làm vậy, bạn rốt cục sẽ phải chung sống với một người đàn ông nhu nhược và bất lực, không dám gánh trách nhiệm cho tương lai của mình.

Hãy luôn nhớ, bạn là một người phụ nữ chứ không phải một cỗ máy có thể giải quyết mọi việc.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Không quản lý được túi tiền của chồng

Nhiều người vợ tin tưởng chồng đến mức mà chẳng hề quan lý ví tiền của chồng, những gì chồng mua, chồng nói thế nào vợ cũng nghe. Thế nhưng đàn ông càng giữ tiền lại càng dễ sinh tật. Phụ nữ thường có thói quen tiết kiệm cho gia đình, không dám tiêu xài vì bản thân, trong khi đàn ông có cơ hội ra ngoài và giao tiếp xã hội nhiều hơn, họ có nhiều lý do để xài tiền hơn và cũng có nhiều nguy cơ sa vào cám dỗ hơn.

Hi sinh hết cho chồng

Người đời vẫn nói, người chím đắm quá nhiều trong tình yêu, đó chính là kẻ ngốc. Vì chồng, vì gia đình mà nhiều người vợ sẵn sàng từ bỏ đi những đam mê, sở thích của chính mình. Và rồi sau cùng thì họ phát hiện ra bản thân mình vì gia đình mà chịu đựng khổ sở, trở nên già nua xấu xí để đánh đổi lại sự bội bạc của chồng.

Không ít người đã rơi vào tình huống này, dành cả thanh xuân, tuổi trẻ cho chồng, con, đến khi trở nên xấu và già, chồng đi tìm bồ nhí.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Nói ''Em đã bảo anh thế nào?''

Ngay cả khi bạn đúng thì chính câu này lại tạo sự khiêu khích với người chồng, lúc đó họ khó chịu và dễ nổi khùng. Người đàn ông nào cũng muốn được cảm thấy mình quan trọng. Thể hiện sự lấn át chồng hiếm khi giúp bạn xây dựng được mối quan hệ hôn nhân hòa hợp.

Không thể độc lập, lúc nào cần dựa vào chồng

Một người phụ nữ độc lập là lúc nào quyến rũ. Nhưng kiểu phụ nữ chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông thì chắc chắn sẽ khiến họ vô cùng mệt mỏi. Những người phụ nữ quá phụ thuộc vào chồng thường sẽ "theo đuôi", giám sát chồng mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ làm anh ấy cảm thấy nghẹt thở và chỉ muốn thoát ra khỏi bạn để sa vào vòng tay khác.

Luôn đề cao, khen ngợi ngoại hình của chồng

Nhiều người vợ lấy được tấm chồng có vẻ ngoài lịch lãm, phong độ thì tự cảm thấy rất tự tin, hoàn hảo. . Họ luôn hết lời khen ngợi chồng trước mặt người khác. Hành động này lâu dài không những vô tình dẫn tới sự đố kỵ của những người phụ nữ khác, mà còn khiến chồng tự cảm thấy họ hơn vợ hoàn toàn.

Khen chồng là tốt, nhưng nếu khen quá nhiều sẽ khiến anh ấy tự hào về bản thân thái quá rồi cho phép mình được lăng nhăng bên ngoài. Là phụ nữ thì hãy tự yêu bản thân mình, đừng chờ hay nhắc nhở chồng phải làm điều đó.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/7-thoi-quen-lam-hong-chong-ma-phu-nu-nen-dung-lai-dieu-thu-1-co.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/7-thoi-quen-lam-hong-chong-ma-phu-nu-nen-dung-lai-dieu-thu-1-co-toi-80-phu-nu-dang-mac-phai.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Vợ chồng , hôn nhân , hạnh phúc