5 điểm giúp bạn trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt con, liệu bạn có đủ cả 5?
Thứ ba, 20/07/2021 17:15

Nếu muốn con ngoan ngoãn và nghe lời thì trước tiên, bạn cần phải trở thành một người mẹ tuyệt vời trong mắt con.

Cởi mở với con cái

Trong một cuộc khảo sát, có 68% người tham gia cho rằng họ có một người mẹ tuyệt vời vì mẹ của họ trò chuyện cởi mở với họ về mọi thứ.

Sự giao tiếp của cha mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của con. Trong quá trình trò chuyện, mẹ có thể biết được con đang gặp vấn đề gì và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Vì vậy, dù bận rộn bạn cũng hãy lắng nghe nhu cầu và mong muốn của con. Như vậy, bạn sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng.

Đưa ra các quy tắc thoải mái

Những quy tắc quá nghiêm ngặt khiến con cảm thấy ngạt thở trong mối quan hệ mẹ con. Vậy nên nếu muốn trở thành người mẹ tuyệt vời bạn có thể nới lỏng quy tắc một chút.

Hơn nữa, việc bắt con phải sống theo các quy tắc mà bạn đặt ra còn khiến con mất đi tính cách và ước muốn của bản thân. Con dần trở thành một cái máy, chỉ biết sống theo ước muốn của cha mẹ. Là mẹ chắc chắn bạn không muốn con mình như vậy.

Chiều chuộng con và chính mình

Những người mẹ tuyệt vời không chỉ chiều chuộng con cái mà còn chiều chuộng bản thân mình. Vì biết chiều chuộng bản thân, người mẹ trở nên khác biệt hơn so với số đông các bà mẹ khác.

Muốn cho con nhiều hơn bạn cần biết cho bản thân mình nhiều hơn. Như vậy, bạn có thể trở thành một hình mẫu quan trọng về một người lớn khỏe mạnh và hạnh phúc trong mắt trẻ. Khi bạn giảm bớt được áp lực cho bản thân thì đồng nghĩa với việc bạn cũng bớt đặt gánh nặng và trách nhiệm lên vai con.

Người mẹ có con mắt thẩm mỹ

Đa số con cái đều thích mẹ mua cho món đồ đúng với sở thích hoặc tư vấn cho con chọn món đồ phù hợp. Điều này đòi hỏi người mẹ phải hiểu con cũng như có con mắt thẩm mỹ.

Người mẹ luôn luôn nói sự thật

Chắc chắn một người mẹ không thể tuyệt vời nếu thường xuyên nói dối. Ngay cả khi con đã trưởng thành và rời xa khỏi tổ ấm, không còn là đứa trẻ bé bỏng thì một người mẹ tuyệt vời cũng luôn nói thật. Dẫu sự thật có khó chịu thì vào lúc cần thiết người mẹ cũng sẽ nói.

Chẳng hạn như góp ý với con một cách chân thành về lối sống, cách ăn mặc. Điều này xuất phát từ việc luôn mong muốn con trở nên tốt hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-diem-giup-ban-tro-thanh-nguoi-me-tuyet-voi-trong-mat-con-lieu-ban-co-d.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-diem-giup-ban-tro-thanh-nguoi-me-tuyet-voi-trong-mat-con-lieu-ban-co-du-ca-5-search/?id=295449

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: dạy con , mẹ và con , mẹ tuyệt vời trong mắt con