4 loại ung thư thường gặp ở người trẻ tuổi
Thứ ba, 26/05/2020 08:59

Người trẻ tuổi cũng có thể mắc ung thư. Dưới đây là những dạng ung thư phố biển hay gặp ở với những người trẻ.

Ung thư vú

Khoảng 20% các ca mắc ung thư vú được phát hiện trước 30 tuổi. Tỷ lệ sống của các bệnh nhân trẻ tuổi thường thấp hơn người lớn tuổi. 

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú là các khối u bất thường xuất hiện ở vùng ngực. Các khối u này có thể cứng, không đau nhưng cũng có khối u mềm và gây ra đau đớn. Người bị ung thư vú có thể gặp một số vấn đề khá như đau hoặc sưng ở ngực, da ngực dày lên, nhũ hoa thay đổi hoặc tiết dịch.

Ở phụ nữ trẻ, ngực có thể xuất hiện những khối u lành tính. Điều này khiến việc phát hiện các khối u ác tính trở nên khó khăn hơn.

U bạch huyết

Loại ung thư này có khởi nguồn từ tế bào lymphocyte trong hệ miễn dịch. U thường xuất hiện ở amiđan, tuyến ức nhưng cũng có thể ảnh hưởng tới tủy xương và các bộ phận khác.

Tùy vào nơi xuất hiện u bạch huyết, bệnh có thể có các biểu hiện khác nhau. Một biểu hiện phổ biến là sụt cân, sốt, đổ mồ hôi, mệt mỏi, xuất hiện hạch ở cổ, nách, bẹn.

U bạch huyết có hai dạng Hodgkin và Non-Hodgkin. Trong đó, Hodgkin thường xuất hiện ở 2 nhóm tuổi từ 15 đến 40 (thường gặp ở độ tuổi 20) và sau 55 tuổi. Non-Hodgkin ít phát triển ở người trẻ tuổi, nhưng nguy cơ mắc tăng lên khi tuổi cao hơn.

ung-thu

Ung thư cổ tử cung

Dạng ung thư này thường thấy ở phụ nữ dưới 50 và hiếm khi xảy ra ở người dưới 20. Bệnh có thể phát hiện sớm và ngăn ngừa bằng cách xét nghiệm sàng lọc. Triệu trứng phổ biến nhất của căn bệnh này là chảy máu âm đạo bất thường. 

Người mắc ung thư cổ tử cung chịu nhiều hậu quả nặng nề như suy giảm sức khỏe, có nguy cơ vô sinh. Bệnh có thể được phòng ngừa bằng cách tiêm phòng vắc xin ngừa HPV.

Ung thư buồng trứng

Đây là một căn bệnh phố biến ở phụ nữ lớn tuổi. Nguy cơ mắc bệnh tăng theo độ tuổi, hầu hết trường hợp xảy ra khi mãn kinh. Dù bệnh vẫn có thể xảy ra ở người trẻ tuổi nhưng cứ 10 người được chẩn đoán ung thư buồng trứng thì có 8 người trên 50 tuổi.

Ở giai đoạn đầu, bệnh thường không có triệu chứng đặc biệt. Một số trường hợp có thể cảm thấy ăn nhanh no, bị đầy hơi bất thường, đau bụng hoặc các triệu trứng liên quan đến đường tiết niệu. 

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-ung-thu-thuong-gap-o-nguoi-tre-tuoi-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-ung-thu-thuong-gap-o-nguoi-tre-tuoi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Ung thư vú , ung thư cổ tử cung , chăm sóc sức khỏe