Nếu mẹ muốn con mình thông minh học giỏi thì đừng bao giờ cho con ăn những thực phẩm dưới đây nhé!
|
Đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán
Ngày nay những loại đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên... thường chứa nhiều dầu mỡ nên làm sản sinh hàm lượng oxy hóa cao. Các chất oxy hóa này sẽ gây rối loạn hệ thống trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào, làm ảnh hưởng tới vùng não bộ, gây suy giảm trí nhớ.
Chính vì vậy, bạn nên tránh tiêu thụ thường xuyên những loại thực phẩm này để không làm ảnh hưởng tới bộ não của mình.
Thịt xông khói, thịt ướp muối
Những món ăn như thịt xông khói, xúc xích, thịt ướp muối... rất nhanh và tiện lợi nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng trong thực phẩm này chứa nhiều muối, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho gan thận của trẻ. Đồng thời, việc lạm dụng quá nhiều muối sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ của bạn.
Hàm lượng natri dư thừa trong cơ thể sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não. Và khi các tế bào não không được bổ sung oxy kịp thời thì tình trạng lão hóa sẽ xảy ra và khiến việc nhận thức của bạn bị chậm, nhanh quên.
Đồ ăn có vị chua
Trong những loại quả có vị chua thường chứa nhiều vitamin C tốt cho sức đề kháng của trẻ. Những loại quả như: Chanh, dưa muối… chứa nhiều rất cần thiết cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ chua lại làm mất cân bằng độ pH trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng tới chức năng của não bộ, gây mất tập trung và suy giảm trí nhớ. Chính vì vậy, các mẹ nên cân đối không nên cho con ăn quá nhiều thực phẩm nhiều vitamin C kẻo lợi bất cập hại nhé.
Bánh ngọt, đồ ngọt
Những món ăn chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo ngọt, hoặc nước ngọt có gas thường chứa nhiều đường tinh chế khi ăn quá nhiều, cơ thể không hấp thu hết sẽ tạo thành các chất có hại cho cơ thể. Nếu như mẹ cho bé ăn nhiều thức ăn có hàm lượng fructose cao trong thời gian dài gây tác hại đến khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não.
Để tốt cho sức khỏe của bé mẹ nên cho bé ăn các loại hoa quả ngọt chứa đường tự nhiên, ít gây hại cho cơ thể. Hoặc nếu bạn là tín đồ của các loại bánh kẹo ngọt thì đừng quên bổ sung omega-3 vào các bữa ăn vì omega-3 tạo “lá chắn” giúp giảm thiểu tác hại của đường tới các tế bào não.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-tuong-tot-cho-tre-nhung-cang-an-cang-suy-giam-tri-nho-d..
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Khi về già, cha mẹ dù muốn yêu thương bao bọc cho con thì cũng đừng 'dại' làm 3 điều!
- Sau khi kết hôn, đàn ông có nên giao tiền lương cho vợ cầm không? Ba người đàn ông này đã nói thật
- Điểm mấu chốt mà bạn không thể chịu đựng được trong hôn nhân là gì?
- Đừng bao giờ đối đầu trực diện với trẻ vị thành niên! Nếu cha mẹ hiểu được điều này thì con cái sẽ được cứu
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’