3 thứ càng khoe càng dễ mất, người EQ cao chỉ muốn 'giấu kỹ', là bí quyết để âm thầm thành công
Thứ sáu, 09/06/2023 07:58

Đàn ông bản lĩnh hiểu rằng, mọi người hơn nhau ở cách hành xử, chứ không nằm ở những lời bạn khoe khoang.

Trong cuộc sống, luôn có những người thích thể hiện trước mặt người khác, bất kể nói hay làm gì đều phải khoe ra cho người khác thấy họ tốt như thế nào, để thỏa mãn lòng tự cao tự đại của bản thân.

Đàn ông thực sự có năng lực sẽ không bao giờ dễ dàng khoe khoang thành tích hay cuộc sống trước mặt người khác, đặc biệt là 3 điều sau:

1. Các mối quan hệ của mình

Nước sâu tĩnh lặng, người khôn kiệm lời: Càng có bản lĩnh, đàn ông càng ít khoe khoang 3 điều này - Ảnh 1.

Một mạng lưới thực sự đáng tin cậy đòi hỏi phải duy trì nó bằng cả trái tim, thay vì chỉ dựa vào
"vài câu xã giao" để thiết lập. Nguồn ảnh: Internet

"Kiêu ngạo giống như một con diều đứt dây, sẽ lập tức mất kiểm soát." - Khuyết danh.

Một người dù có bản lĩnh tới đâu, nhưng nếu muốn thành công, cũng không thể thiếu được các mối quan hệ xã hội. Người xưa nói rất đúng: quan hệ chính là tài nguyên, tài nguyên chính là tiền tài.

Đàn ông thực sự có năng lực sẽ không tùy tiện phô trương quan hệ với người khác. Bởi vì họ biết mạng lưới kết nối có vẻ dễ dàng có được, nhưng một mạng lưới thực sự đáng tin cậy đòi hỏi phải duy trì nó bằng cả trái tim, thay vì chỉ dựa vào "vài câu xã giao" để thiết lập.

Trong cuộc sống, những người đàn ông thực sự có năng lực đều không khoe khoang, bởi họ biết rằng khi khoe khoang sẽ dễ để lộ những khuyết điểm của mình.

Nếu sau khi thành công rồi, bạn đi đâu cũng khoe khoang "thế lực đằng sau", hay các mối quan hệ xã hội mà mình có, làm vậy sẽ đem lại cho bản thân những phiền phức không đáng có. Điều này sẽ khiến người khác cho rằng thành công và sự nghiệp đó đều dựa vào quan hệ, chứ không phải do chính bản thân tạo dựng nên.

Vì vậy, ai giúp đỡ, soi đường chỉ lối thì chỉ bản thân biết là đủ rồi, thiên hạ chỉ cần biết mình thành công, dẫu sao thì họ cũng chỉ quan tâm tới kết quả chứ mấy ai quan tâm tới quá trình. Đôi khi bạn vô tư nhưng lòng người lại rất phức tạp. Cái gì nên giữ hãy giữ cho mình, vừa tránh được họa cho bản thân vừa tránh được họa cho các mối quan hệ xã giao của mình.

Chỉ những người đàn ông tự cao tự đại và không có kỹ năng thực sự mới khoe mẽ về những mối quan hệ của bản thân. Đây là một điều rất đáng tự hào đối với họ nhưng thực tế lại là hành vi ngớ ngẩn nhất. Bởi vì, trong khi bạn thể hiện, bạn cũng sẽ khiến những người tiếp xúc cảm thấy phiền.

2. Khoe tiền tài

Nước sâu tĩnh lặng, người khôn kiệm lời: Càng có bản lĩnh, đàn ông càng ít khoe khoang 3 điều này - Ảnh 2.

Trên thực tế, những người thực sự có năng lực biết rằng họ sẽ không có được sự tôn trọng thực sự
của người khác nếu phô trương tiền bạc. Nguồn ảnh: Internet

Nhiều người nghĩ rằng miễn là họ có tiền, mọi người xung quanh đều sẽ xoay quanh họ.

Trên thực tế, những người thực sự có năng lực biết rằng họ sẽ không có được sự tôn trọng thực sự của người khác nếu phô trương tiền bạc. Dưới góc nhìn của họ, những kẻ luôn thích khoe khoang tiền bạc thực chất là những kẻ EQ thấp.

Nếu một người muốn đạt được điều gì đó trong sự nghiệp, anh ta nên làm việc chăm chỉ để tạo ra của cải, bởi vì chỉ có số tiền kiếm được bằng nỗ lực của chính mình mới đáng tin cậy và an toàn nhất.

Nếu một người đàn ông luôn thích khoe tiền, điều đó chỉ chứng minh cho sự thiếu tự tin của người đó mà thôi.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người thích thể hiện sức mạnh tài chính của mình, trong tay có bao nhiêu căn nhà, số tiền tiết kiệm có bao nhiêu tiền, người nhà có thế lực ra sao, hoặc có nhiều cổ phần trong công ty thế nào.

Thực tế, kiểu hành vi này sẽ chỉ khiến bạn trông có vẻ nông cạn. Những người thực sự có năng lực sẽ không phô trương tiền bạc, thay vào đó họ luôn biết cách cư xử khiêm tốn. Họ biết rằng khiêm tốn là đức tính cần rèn giũa kể cả có nhiều tiền đến mức nào.

3. Thể hiện gia thế

Những người đàn ông thực sự có năng lực đều biết khiêm tốn, họ sẽ không bao giờ khoe khoang gia thế ra bên ngoài. Bởi vì họ biết rằng những kẻ hay khoe khoang sẽ không bao giờ có được hạnh phúc thực sự, mà chỉ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Không thể đánh giá một người tốt hay xấu qua gia cảnh, bởi vì điều kiện gia đình không phải là yếu tố quyết định tính cách của một người.

Một người có năng lực hay không không phụ thuộc vào những gì anh ta thể hiện trước mặt người khác, mà phụ thuộc vào việc anh ta đạt được thành tựu gì trong lĩnh vực của mình.

Lời kết

Đàn ông thực sự có năng lực sẽ sống kín tiếng và ít khoe khoang, bởi họ biết tầm quan trọng của việc khiêm tốn. Họ biết rằng càng phô trương thì bên trong càng rỗng tuếch và càng dễ bị đánh giá thấp.

Nói tóm lại, đàn ông thực sự có năng lực sẽ không tùy tiện khoe mẽ 3 thứ trên, họ sẽ chỉ âm thầm làm việc để thành công tự lên tiếng.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/3-thu-cang-khoe-cang-de-mat-nguoi-eq-cao-chi-muon-giau-ky-la-bi-quyet-de-am-t.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/3-thu-cang-khoe-cang-de-mat-nguoi-eq-cao-chi-muon-giau-ky-la-bi-quyet-de-am-tham-thanh-cong-20230608204251786.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: người EQ cao , bài học , cuộc sống , thành công