3 kiểu người trên đời: Người giả vờ giàu, người giàu giả vờ nghèo, kiểu thứ 3 là khôn ngoan nhất
Thứ sáu, 22/12/2023 17:20

Trong khi có nhiều người lúc nào tự bảo vệ mình bằng cách giả vờ nghèo thì người này hoàn toàn ngược lại. Họ chọn cách che giấu đi sự tự tin bằng việc tạo ra vẻ hào nhoáng, giàu có.

Người giàu giả vờ nghèo

Thấy người sang bắt quàng làm họ. Tâm lý này khiến cho nhiều người có điều kiện về tài chính phải tìm cách che giấu đi tài sản của mình.

Nhiều người thích mượn nhân nghĩa để tiếp cận các cơ hội tiến thân, truy cầu sự trợ giúp. Nếu như bạn có khả năng nhưng từ chối giúp thì họ sẽ cho rằng bạn là người thiếu đạo đức.

Bản thân con người cực kỳ khó để kiểm soát được lòng tham của bản thân mình. Hơn nữa, càng là người thân thiết, chúng ta lại càng trao kỳ vọng cao. Khi mà hành động của họ trái với ý nguyện của bản thân, điều này càng khiến chúng ta tổn thương. Ngược lại, đối phương cũng “ôm hận” vì không đạt được ước nguyện.

nguoi-giau

Thế nhưng tiền bạc không phải là món từ trên trời rơi xuống, cuộc sống khấm khá không có nghĩa là bạn thoải mái giúp đỡ người khác. Không phải tự nhiên mà người xưa bảo: Người sợ nổi tiếng, heo sợ mập. Đôi khi biết giữ im lặng mới chính là cách khôn ngoan để bảo vệ mình.

Người nghèo giả giàu

Trong khi có nhiều người lúc nào tự bảo vệ mình bằng cách giả vờ nghèo thì người này hoàn toàn ngược lại. Họ chọn cách che giấu đi sự tự tin bằng việc tạo ra vẻ hào nhoáng, giàu có.

nguoi-giau2

Vô hình chung nhiều người xấu hổ vì cao nghèo. Vì sao?Vì họ cảm thấy không có thể diện, không đủ hư vinh, đặc biệt là trước mặt người ngoài.

Do vậy chúng ta vẫn bắt gặp kiểu người dám vung tay bỏ ra cả tháng lương để mua món đắt tiền rồi cuối tháng ăn mỳ tôm. Cũng có những người hào sảng đứng ra thanh toán cả bữa ăn liên hoan, được mọi người khen ''phổng mũi'', quay lưng đi thì ăn chẳng dám ăn, mua chẳng dám mua.

thanh-cong

Loại người này cực kỳ sĩ diện, để tăng thêm tính thể diện cho mình thì họ cứ vung tiền không biết suy nghĩ.

Giàu hay nghèo đều là trời cho, quan trọng là sống tự tại

Kiểu người này được xem là người khôn ngoan nhất. Thay vì mong đợi sự tôn trọng của người khác, họ tự tôn trọng đời sống thực của bản thân mình. Họ biết rõ giá trị của bản thân nằm ở đâu, chứ không cần vay mượn bất cứ vỏ bọc nào. Một người khôn ngoan chính là người tự đặt mình vào người khác để thấu hiểu, đặt người khác là mình để tự tại.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-kieu-nguoi-tren-doi-nguoi-gia-vo-giau-nguoi-giau-gia-vo-ngh.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-kieu-nguoi-tren-doi-nguoi-gia-vo-giau-nguoi-giau-gia-vo-ngheo-kieu-thu-3-la-khon-ngoan-nhat-775117.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: người khôn ngoan , cuộc sống , thành công