10 nguyên tắc trong hôn nhân ai cũng nên biết
Thứ ba, 18/11/2014 05:07

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, các bạn thường sẽ muốn dành những khoảng thời gian quý báu đó cho nhau.

Hôn nhân hạnh phúc phải có cách (Ảnh minh họa)

Hôn nhân hạnh phúc phải có cách (Ảnh minh họa)

1. Không bao giờ đi ngủ khi nỗi bực tức chưa được giải tỏa

2. Luôn luôn phải thành thật với nhau 100%.

Trong hôn nhân, thành thật không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng của nó. Ví dụ: bạn không cần kể quá chi tiết về những mối tình trong quá khứ, điều đó sẽ dẫn đến sự so sánh. Bạn cần phải tế nhị và chú ý đến cảm nhận của đối phương.

3. Vợ chồng bạn không bao giờ đi nghỉ với nhau

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, các bạn thường sẽ muốn dành những khoảng thời gian quý báu đó cho nhau. Vấn đề ở đây là bạn và chồng lại có những ý kiến khác nhau về nơi muốn đến (bạn muốn đi nghỉ dưỡng nhưng anh ấy lại muốn đi biển). Hãy chắc chắn rằng việc 2 người đi mà không có nhau sẽ không xảy ra thường xuyên.

4. Nếu bạn cãi nhau, bạn đang tiến gần đến việc ly hôn

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những cặp vợ chồng không bao giờ cãi nhau, hoặc cố gắng kìm nén để tránh những cuộc xung đột, có khả năng chia tay cao hơn. Bạn phải tìm cách khiến cuộc tranh cãi chuyển biến theo hướng tích cực và có hiệu quả hơn.

5. Khi bạn có con, con cái sẽ được đặt lên hàng đầu

Hãy đặt cuộc hôn nhân của các bạn lên hàng đầu. Điều đó không chỉ vì bạn, mà còn vì các con của bạn. Chúng sẽ cảm thấy an tâm và bình yên khi có những ông bố, bà mẹ yêu thương nhau.

6. Không nên ngủ khác giường?

Sự thật là khi ngủ cùng nhau, hai người sẽ ngủ ngon hơn và cảm thấy ấm cúng hơn khi ngủ riêng. Nhưng khi một người muốn đi ngủ sớm, mà người kia vẫn để đèn đọc sách đến tận khuya muộn thì sao? Nếu thi thoảng một trong 2 bạn ôm chăn gối ra phòng khách ngủ, đừng quá lo lắng. Giấc ngủ là quan trọng. Nhưng hãy chắc rằng thói quen này không phải là để lảng tránh chuyện chăn gối hay sự gần gũi về thể xác.

7. Hai người lúc nào cũng phải có những sở thích chung với nhau

Hãy vẫn theo đuổi những sở thích riêng của mình.Tuy nhiên cũng cần tham gia vào những hoạt động mà  cả 2 bạn đều yêu thích.

8. Nếu không có những tia sáng, mối quan hệ của bạn đang chìm dần vào trong bóng tối

Nhiều người tin rằng, khi mối quan hệ không còn có những điểm sáng, nó đang đi chệch hướng, và họ đi tìm kiếm những điều mới mẻ. Một mối quan hệ lâu dài được xây dựng dựa trên trách nhiệm và sự tin tưởng lẫn nhau, và từ đó, tình yêu được phát triển. Sai lầm ở đây là tin vào việc bạn sẽ mãi sống trong một thế giới toàn màu hồng tình yêu.

9. Sự chán nản là điều tồi tệ

Một cuộc hôn nhân như trên phim ảnh sẽ tràn ngập những điều thú vị và sự hào hứng, nhưng về lâu dài, nó sẽ không còn được như vậy nữa. Nhưng bạn cũng có thể tìm lại những phút giây đó bằng những chuyến đi nghỉ mát hay những hoạt động thú vị.

10. 'Quan hệ trên giường' là cách khiến cho đối phương cảm thấy hạnh phúc

Đây có lẽ là vấn đề của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những người mới làm mẹ. Bạn nghĩ bạn cần làm điều đó để duy trì mối quan hệ của mình, và cũng là vì đối phương của mình. Trong khi những lí do trên không sai, nhưng đừng để chúng trở thành lý do duy nhất hai người ở bên nhau.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: nguyen tac trong hon nhan , nguyen tac hon nhan , hon nhan , hon nhan gia dinh , bi quyet giu hanh phuc gia dinh