Bánh gạo nếp là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng nhẹ nhàng hay một buổi ăn vặt tại đất nước đắt đỏ thứ 2 của châu Á. Bánh được làm từ gạo nếp, bên trong có thể nhân mè đen hoặc bột đậu đỏ. Vẻ bên ngoài không thực sự bắt mắt nhưng vị của chúng sẽ khiến bạn phải trầm trồ và ăn thêm vài cái nữa cho đã thèm đấy. Để được ăn đúng vị nhất bạn nên tìm đến các hàng ven đường ở khu Sham Shui Po.
Bánh trứng được giới thiệu tại Hong Kong vào những năm 1940 bởi các cửa hàng ăn khuya. Sau đó bánh được bày bán rộng rãi từ các quán cà phê, tiệm trà cho đến tiệm bánh, đặc biệt là làm món tráng miệng không thể thiếu vào bữa sáng của người Hoa ở những tiệm trà. Nhiều người cho rằng, bánh trứng Hong Kong được lấy cảm hứng từ chiếc bánh tart của châu Âu được chế biến lại sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân xứ cảng thơm. Dù bắt nguồn từ đâu đi nữa, món bánh trứng theo phong cách Hong Kong vẫn là món tráng miện được ưa chuộng và yêu thích của bất kỳ ai khi đến đây.
Tại Hong Kong, có 2 món trà sữa làm bạn dễ xao lòng nhất chính là trà sữa truyền thống với vị trà đen khá đậm pha cùng sữa đặc và trà sữa Yin-yang (nghĩa là Âm - Dương), kết hợp giữa trà và cà phê, khiến hương vị của nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Sốt XO là một thứ sốt có vị cay làm từ sò điệp khô, tôm, hành tây, tỏi và dầu ớt. Sốt này được dùng kèm với cơm chiên, dim sum, đậu hũ… Sốt được dọn ra khi bạn ăn bất kì món truyền thống nào tại đây. Tuy nhiên, để có được một phần sốt XO hoàn hảo thì bạn cũng đừng quên ghé qua Nhà hàng Bán đảo Hong Kong của người Quảng Đông, tại khu Spring Moon. Còn nếu bạn là một thực khách ăn chay thì có thể đến Ming Court tại khách sạn Langham Place thuộc khu Mong Kok để thưởng thức.
Sinh tố dừa, trái cây hỗn hợp là một loại thức uống khá đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua khi đến Hong Kong. Các loại nguyên liệu như trái cây tươi, khoai môn thái lựu, bột lọc và thạch được xếp theo từng tầng riêng biệt. Sau đó, nước cốt dừa sẽ được đổ ngập các nguyên liệu trên tạo thành một hỗn hợp thức uống vô cùng lạ miệng.
Bánh cuốn Cheung fun được dùng trong các bữa điểm tâm của người Hong Kong. Nó có vẻ ngoài khá giống với món bánh cuốn Việt Nam. Tuy nhiên, hương vị có chút khác biệt khi sử dụng nước tương thay vì nước mắm. Tôm hay thịt nướng thường được dùng làm nhân bánh.
Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau. Mỗi một chiếc Dim sum đều mang đến cho chúng ta cảm giác được khám phá và tận hưởng thú vui ẩm thực tuyệt vời.
Mùi vị của táo tàu đem đến cho món thạch táo tàu này một sự đặc biệt không thể diễn tả. “Tinh tế và nhẹ nhàng nhưng rất cuốn hút” là những từ ngữ mà thực khách dành cho món tráng miệng tuyệt vời này. Bạn có thể tìm đến Ming Court tại khách sạn Laham Place để tận hưởng món ăn lạ với hương thơm đặc trưng của táo tàu tuơi này.
Thịt xiên là món ăn đường phố được nhiều người ưa chuộng không chỉ riêng người dân địa phương mà cả khách du lịch. Ở Hong Kong, bạn không chỉ được ăn mỗi thịt xiên que mà còn có cả lòng heo, tai heo, chả cả xiên... ướp gia vị nhìn vô cùng bắt mắt mà lại rất ngon miệng.
Bên cạnh các món ăn kể trên, ẩm thực Hong Kong không thể không nhắc đến món cháo bào ngư bổ dưỡng. Bào ngư hầm cùng các loại gia vị và nấu cháo đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở Hong Kong bên cạnh súp vi cá, súp yến, chè yến. Tất cả các món ăn đều vô cùng thơm ngon và đậm chất dinh dưỡng.